Hãy để giải phẫu thẩm mỹ luôn làm đẹp cho mọi người. Giải phẫu thẩm mỹ xuất phát từ nhu cầu chính đáng: làm đẹp cho con người. Không ít người trở nên đẹp hơn nhờ công nghệ này.


Trường hợp của Lê Thị Ngọc Hạnh, 32 tuổi, ở Cà Mau, là một ví dụ. Chị nhiều lần tìm đến cái chết vì: "Tôi không phải là con người". Di chứng của khối u trên mặt năm mười lăm tuổi khiến gương mặt chị biến dạng. Mười bảy năm qua, chị chịu tiếng với biệt danh "bà quỷ". Người phụ nữ này âm thầm nhận hàng về gia công, tích góp tiền để giải phẫu. Thật may mắn khi chị gặp được bác sĩ tốt bụng. Ông đã miễn giảm rất nhiều chi phí giải phẫu. Sau bảy lần chỉnh sửa, gương mặt chị Hạnh đã "trở lại là con người". Nhìn mình trong gương, chị bật khóc vì ngỡ ngàng hạnh phúc. Một năm sau, chị kết hôn, giờ đang sống hạnh phúc bên chồng và con. Đó là nhờ phép lạ của giải phẫu thẩm mỹ.


Thế nhưng, có người lại hiểu giai phau tham my theo kiểu: "Tôi muốn đẹp thế nào, hấp dẫn giống ai cũng được". Họ nhờ dao kéo biến mình thành những ma-nơ-canh di động. Một người mẫu nổi tiếng không ngại bày tỏ: "Có một số bài viết lên án chuyện giải phẫu thẩm mỹ. Chỉ vì nhiều người không có đủ tiền đi phẫu thuật thôi. Nếu có, chắc họ cũng làm từ lâu rồi...". Quyết định tân trang nhan sắc là lựa chọn của mỗi người. Tuy nhiên, hãy để công nghệ này giúp bạn đẹp chứ không phải xấu hơn.