Cao huyết áp là căn bệnh thường trực với bất kỳ ai. Nó sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nến không được chữa trị kịp thời. Từ bệnh cao huyết áp có thể dẫn đến rất nhiều loại bệnh khác như kể đến bệnh nguy hiểm nhất rất dễ dẫn đến tử vong là bệnh [url=http://benhtanghuyetap.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/nghien-cuu-tac-dung-nattospes-doi-voi-tai-bien-mach-mau-nao.html][b]tai bien mach mau nao[/b][/url] ( [url=http://benhtanghuyetap.vn/bai-viet/thong-tin-benh/trung-phong-nhung-dieu-can-biet.html][b]trung phong[/b][/url] ), xơ vữa động mạch, đái tháo đường… Mới đây các nhà khoa học đã nghiên cứu tác dụng của quả kiwi chữa cao huyết áp rất hiệu quả. Chúng ta hãy xem tác dụng của loại quả này nhé.


[img]https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTd9oVs-qxaRUJcGcqw2rNG0xBgNqjiNaQyOU0uFLciEMydryPA[/img]


Kiwi rất tốt cho người cao huyết áp


Ba quả kiwi một ngày chính là đơn thuốc hiệu quả dành cho những bệnh nhân [url=http://tuvansuckhoemoingay.wordpress.com/2014/07/07/phuc-hoi-liet-do-tai-bien-mach-mau-nao/][b]cao huyết áp[/b][/url]. Đây là loại trái cây có khả năng chữa bệnh cao huyết áp rất diệu kì. Một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành tại đại học Oslo ở Norway với các bệnh nhân bao gồm cả nam và nữ bị mắc bệnh cao huyết áp. Sau hai tháng áp dụng chế độ ăn uống cho người bệnh cao huyết áp, đồng thời trung bình mỗi ngày ăn 2 đến 3 quả kiwi, các bệnh nhân đều có tiến triển tốt lên. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được hoa quả mà đặc biệt là kiwi có tác động tích cực tới các bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp.
Trong kiwi có hàm lượng giàu các chất chống oxi hóa được gọi là lutein, là một trong những chất có tác dụng chống lại các bệnh gây nguy hại cho con người đặc biệt các bệnh có liên quan đến mắt. Ngoài ra trong kiwi còn chứa kali, một loại chất có tác dụng điều hòa huyết áp giúp ổn định cơ thể. Mỗi ngày ăn 3 quả kiwi với những bệnh nhân cao huyết áp đó là cách nhanh nhất giúp huyết áp của bạn luôn ổn định. Mặt khác nếu bạn thường xuyên ăn kiwi sẽ giúp đẹp da, chống lão hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể nữa đấy.