Cuộc sống của con người ngày càng đầy đủ và dư giả hơn, bên cạnh đó là những dòng sản phẩm công nghệ smartphone thông minh đa dạng ngày càng được cải tiến, nâng cao, đầy đủ những tiện ích, chức năng phù hợp với với mọi lứa tuổi và túi tiền của mỗi người

Có bao giờ bạn mang điện thoại khi đi tắm hay đi vào phòng vệ sinh chưa? Đây chính là môi trường sinh sôi, cư trú của hàng triệu loại vi trùng, vi khuẩn. Và vi khuẩn sẽ nhanh dễ dàng xâm nhập, lan truyền vào chiếc điện thoại của bạn; tất nhiên là với thói quen bạn lại sử dụng điện thoai ngay sau đó vi khuẩn sẽ nhanh chóng xâm nhập vào cơ thể của bạn.Tuy nhiên, đồng nghĩa với sự gắn bó khó có thể tách rời giữa con người và những sản phẩmcông nghệ smartphone này lại mang đến những hậu quả khó có thể lường trước được. Các bạn hãy cùng giay cao nam Linhkent tìm hiểu về những tác hại của smartphone nào!!!


tác hại không ngờ của công nghệ smartphone đối với sức khỏe con người


Hàng hoạt những tác hại từ tia bức xạ điện từ của công nghệ smartphone
Nếu bạn cứ hàng ngày “cặp kè” với những chiếc điện thoại công nghệ cao này, và kể cả khi đi ngủ nữa bạn để gần ngay bên mình hay đặc biệt là để điện thoại ngay đầu giường. Điều này như đã trở thành một thói quen hay gặp ở nhiều người.


Đau cổ
Tưởng chừng như chỉ là những mệt mỏi thông thường, nhưng những khớp cổ lại có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết đối với sức khỏe của con người. Các bạn nên chú ý nhé! Không chỉ là do thói quen khi đi ngủ bạn nằm gối quá cao hay thấp so với bình thường mà sử dụng điện thoai di động – công nghệ smartphone cũng có thể gây ra đau cổ cho bạn đấy.
Ban đầu có thể chỉ là đau ở vùng cổ, sau đó có thể nhanh chóng lan sang vùng vai và thậm chí lên cả vùng đầu nếu bạn “nghiện” những công nghệ smartphone này và ngồi hàng giờ đồng hồ để chơi game, trò chuyện, lướt web. Đơn giản là khi bạn cứ chăm chăm bấm điện thoại thì cổ của bạn không được giữ đúng tư thế. Bạn thử hình dung mà xem, lúc đó bạn sẽ cúi mặt và tập trung vào màn hình điện thoại trong cả một thời gian dài. Như vậy, việc dẫn đến đau cổ, mỏi vai cũng là điền tất yếu.
Gây khó ngủGiải pháp: Để đảm bảo sức khỏe cho mình và có thể bắt đầu một ngày mới thật sảng khoái và trần đầy năng lượng thì chúng ta hãy gạt bỏ thói quen kiểm tra điện thoại khi đi ngủ đi nhé!!
Gây nghiện
Giải pháp: Cố gắng hạn chế sử dụng những công nghệ smartphone này, chỉ sử dụng khi cần thiết.
Hội chứng điện thoại rung


Ảnh hưởng đến thính giác
Tác hại này có thể bạn đã được nghe nhắc đến khá nhiều trên các chuyên mục khác nhau. Vâng, và đúng là như vậy. Dùng tai nghe khi nghe nhạc hay những lúc nghe nhạc, nghe điện thoại bạn để âm lượng quá lớn làm cho tai của bạn không kiểm soát được sẽ gây ra tổn thương cho tai dần dần sẽ có thể làm cho bạn bị mất thính giác.

Giải pháp cho bạn là: Hạn chế sử dụng tai nghe khi nghe nhạc, điện thoại và chỉ nghe ở mức độ vừa phải.
Là môi trường lan truyền vi trùng, vi khuẩn.


Giải pháp: Không mang theo điện thoai di động khi đi vào môi trường có nhiều vi khuẩn, vi trùng
Triệu chứng cai nghiện
Xuất phát từ căn bệnh “nghiện” điện thoại di động thông minh – công nghệ smartphone, nên nếu khi bị cách ly, không sử dụng thì rất có thể bạn có thể xuất hiện các triệu chứng cai nghiện như: lo lắng, trầm cảm cấp tính, ….giay cao Linhkent xin được chia sẻ tới các bạn những tai hại không ngờ từ những tia bức xạ - sóng điện từ này như sau:
Gây cứng ngón tay
Khi sử dụng các sản phẩm điện thoại công nghệ cao, đã bao giờ bạn cảm thấy cứng và đau ở các ngón tay, cổ tay, hay đơn giản là tê tê nơi đầu các ngón tay chưa? Đặc biệt là khi bạn chơi điện tử, lướt web, truy cập vào các trang mạng xã hội: Facebook, Twitter, Google, Zing, ….trong thời gian dài.

Giải pháp cho bạn đó là: Không sử dụng công nghệ smartphone này trong thời gian dài.
Điện thoại thông minh - Công nghệ smartphone mang đến nhiều tác hại khác nhau. Tốt nhất bạn hãy tham khảo 10 bí quyết bảo vệ bạn trước tác hại của điện thoại di động để có thể bảo vệ tốt nhất sức khỏe của mình nhé!!!
(Nguồn: giaynangchieucao.com/blog)