Chọn đường đi tự nhiên của bi cái trong game bida

Từ “đường đi tự nhiên” tức là bi cái bị đánh vào trọng tâm(cú thọc thông dụng nhất), bi cái sẽ đi theo đường tự nhiên. Có thể bạn sẽ hỏi tại sao nó lại quan trọng. Lý do chính mà hầu hết các cơ thủ thường chọn đường đi tự nhiên của bi cái là vì đây là cách dễ dàng để xác định được bi sẽ đi theo hướng nào.

Như các bạn biết thì khi đánh vào bi chạm bằng quả thọc chính tâm ở một góc nào đấy với lực đánh vừa phải thì bi cái sẽ di chuyển vuông góc với bi chạm. Theo đường tự nhiên thì biết chính xác vị trí của bi cái sau khi nó bị đập vào băng.


Nếu đánh vào bi cái ở trên tâm bi hay dưới tâm bi hoặc một cú để phê có rất nhiều vị trí khác nhau để bạn thọc bi cái…. Ví dụ nếu bạn đánh vào bi cái bằng cú để phê trái(phê nghịch) bạn có thể đánh vào bi cách tâm bi một nửa hoặc một mũi gậy. Như vậy bạn có thể thấy rằng có rất nhiều vị trí để đặt cú để phê nghịch và từ đó có thể thấy rất nhiều đường đi của bi cái sau khi nó chạm bi chạm và cũng rất khó đoán sau khi bi cái chạm băng nó sẽ di chuyển lệch bao nhiêu độ.


Hình ví dụ trên chỉ cho bạn thấy đường đi tự nhiên của bi cái(đường ngắt quãng màu đen) và cả đường đi của bi cái có thể đi nếu thọc cú phê nghịch(đường ngắt quãng màu trắng) và cũng có thể đường đi của bi cái bị thọc xoáy tiến sẽ bị lệch sau khi chạm băng(đường màu xám). Bạn có thể thấy rằng với những cú thọc vào tâm bi bạn sẽ biết đích xác đường đi của bi cái, điều duy nhất bạn phải quan tâm là điều khiển lực để định vị bi cái dừng ở vị trí mong muốn.

Trò này hay có trên game bida lỗ lắm, các bạn Tải game bida lỗ về chơi thử nha