Hiện nay tại phân khúc smartphone giá rẻ đang có cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng di động khi mà ở phân khúc smartphone tầm trung và cao cấp đang rất ảm đạm, các hãng đã đua nhau đưa ra các sản phẩm chiến lược cho phân khúc này. và Chúng ta chưa bao giờ được hưởng lợi nhiều đến thế, khi giá của thiết bị ngày càng rẻ đi cũng như cấu hình ngày càng tăng lên.

Mới đây Asus đã làm được một điều mà trước đây các hãng di động khác không làm được hoặc không muốn làm khi trình làng dòng smartphone Zenfone, có thiết kế tỉ mỉ, đẳng cấp và cấu hình cao hơn hẳn các smartphone khác cùng tầm tiền, Bị chiếm thị phần tại phân khúc này Samsung cũng đã ngay lập tức giới thiệu Samsung Galaxy Core 2 có cấu hình cũng như giá tương đương điện thoại Zenfone 5 của Asus. Bây giờ chúng ta cùng so sánh và đánh giá 2 chiếc smartphone giá rẻ cùng phân khúc này nhé.

Giá cả- Smartphone zenpphone 5 chính hãng (A501) đang được bán tại Tiencuongmobile với giá 3,69 triệu và smartphone Zenphone 5 được bán tại 3,67 triệu đồng. hai chiếc điện thoại này có giá trênh nhau không đánh bao nhiêu cả, chỉ 20 nghìn đồng có lẽ điều này là không đáng kể và khách hàng quyết định mua sẽ dựa vào cấu hình phần cứng và các tính năng mà chiếc smartphone mang lại.

Smartphone Samsung Galaxy Core 2 G355

Bây giờ chúng ta cùng so sánh về cấu hình phần cứng và các tính năng trên smartphone giá rẻ Zenfone 5 và điện thoại giá rẻ Samsung Galaxy Core 2 G355 nhé.

smartphone giá rẻ Zenphone 5

- Chúng ta sẽ không so sánh về thiết kế vì mỗi {chiếc smartphone|sản phẩm|thiết bị|máy} được thiết kế theo đặc chưng riêng của từng hãng, và chúng ta có cảm nhận, cũng như quyết định lợi thế về thiết kế phụ thuộc cảm quang thiết kế của từng người.

- Smartphone Samsung Galaxy Core 2 G355 được trang bị vi xử lý bốn nhân Cortex-A7 xung nhịp 1.2 GHz, Ram 1GB còn smartphone giá rẻ Asus Zenfone 5 sở hữu bộ xử lý intel Atom dual-core xung nhịp 1,6Ghz cùng với Ram 2Gb. Nói thêm một chút về chíp Atom trên smartphone zenfone. vì được sử dụng công nghệ đa phân luồng nên mỗi nhân có 2 luông xử lý dữ liệu độc lập nên thực tế Zenfone 5 có 4 luồng sử lý dữ liệu như trên Laptop. nên nếu xét về tốc độ sử lý thì smartphone Asus Zenfone 5 khôn gặp bất cứ trở ngại nào, kể cả với các game 3D nặng trong khi đó smartphone Samsung Galaxy Core 2 G355 thỉnh thoảng sây ra hiện tượng lag khi bạn chơi Game 3D nặng.

- Xét đến màn hình thì smartphone giá rẻ Zenphone 5 nổi trội hơn hẳn khi thiết bị có màn hình 5inch độ phân giải HD 720p, cùng với công nghệ IPS cho hình ảnh sắc nét, sống động hơn nữa nó lại còn được kính cường lực bảo về chống va đập chống xước, ngược lại smartphone giá rẻ Samsung Galaxy Core 2 G355 chỉ có màn hình 4,5 inch, độ phân giải 480x800px cho hình ảnh bình thường ở mức có thể chấp nhận được.

- Cả hai smartphone giá rẻ Samsung Galaxy Core 2 G355 và Asus Zenfone 5 đều được trang bị camera chính 5mp có hỗ trợ đèn Flast, nhưng chụp ảnh là lợi thế của Samsung nên ảnh chụp trên Samsung Galaxy Core 2 G355 sắc nét, đẹp hơn hẳn Asus Zenfone 5, cả hai thiết bị đều có camera phụ phía trước phụ vụ việc chụp ảnh tự sướng và Video call. tuy nhiên các tính năng hỗ trợ camera trên smartphone giá rẻ Asus Zenfone 5 có nhiều hơn và đặc sắc hơn.

- Ngoài những tính năng đáng kể ở trên thì thiết bị|smartphone} Samsung Galaxy Core 2 G355 và Asus Zenfone 5 đều hỗ trợ 2 sim, 2 sóng và đều có đầy đủ các kết nối wifi, 3G..Thời lượng Pin trên 2 sản phẩm gần như nhau.

Kết luận:
Với giá tiền chênh không đáng kể chỉ 20.000đ thì rõ ràng smartphone Asus Zenfone 5 là một lựa chọn đáng giá, thiết bị có nhiều tính năng ưu việt hơn cũng như cấu hình hơn hẳn.

Việc quyết định mua máy nào phụ thuộc vào bạn, Tiencuongmobile chỉ đưa ra nhận định chủ quan của mình với mong muốn cung cấp cho bạn thêm ít thông tin. Nếu thấy hay thì like nhé, và nếu thấy có ích thì share cho mọi người cùng biết.Cám ơn bạn đã đọc bài viết này!
Theo: http://blog.tiencuongmobile.vn/2014/...-2-va-ien.html