(Đời sống) - Do bất cẩn khi nấu ăn, người bố đã bỏ cho gói thuốc diệt muỗi vào nồi canh vì tưởng nhầm gói gia vị. Dùng rượu cùng nước tăng lực thì dễ ngộ độc Phạt tiền vụ học sinh ngộ độc sữa Cô gái Hà Lan

Cả gia đình ngộ độc nhập viện vì cho nhầm thuốc diệt muỗi (ảnh minh họa) Theo bác sĩ Đỗ Hữu Nghị, khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Hà kakaotalk Đông, cả 4 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng kích thích, nôn nhiều, đau bụng thượng vị, mệt mỏi, hốt hoảng... Qua thăm khám xác định cả 4 người đều ngộ độc thuốc diệt muỗi nên các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày và cho các bệnh nhân uống than hoạt tính, truyền dịch tai ola java, giải độc. Người nhà bệnh nhân cho biết, do bất cẩn khi nấu ăn, người bố đã vô tình cho gói thuốc diệt muỗi vào nồi canh vì tưởng nhầm là gói gia vị. Một giờ sau khi ăn, cả nhà bốn người cùng xuất hiện triệu chứng ngộ độc, nôn mửa dữ dội và được người thân đưa đi cấp cứu.

Bé 13 tháng tuổi cấp cứu tại BV Nhi Trung ương do uống nhầm dầu luyn Hiện nay tình trạng ngộ độc của bốn người trong gia đình này đã khá hơn, tinh thần tỉnh táo, không còn nôn, đau bụng hay co giật. Mới đây tai game blockd mien phi cho dien thoai, Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cũng cấp cứu cho một bé 13 tháng tuổi ở Tuyên Quang bị ngộ độc dầu luyn, dẫn đến viêm phổi nặng. Nguyên nhân vì người lớn chứa dầu trong vỏ chai nước ngọt khiến trẻ uống nhầm. V.C (tổng hợp)