Vào cuối tháng 10 năm 2012, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã công nhận nhà văn Huỳnh Thượng Đẳng là người viết truyện ma nhiều nhất Việt Nam. Nhà văn cho biết, không phải ngẫu nhiên mà họ công nhận mà các tác phẩm cũng phải qua một hội đồng xét chọn. Huỳnh Thượng Đẳng hay còn được biết đến với ký danh là Người Khăn TrắngKhi đọc truyện ma người khăn trắng người ta nhìn thấy rõ tình đấu tranh giai cấp, những kẻ gieo rắc cái ác thường là bọn cường hào ác bá, đã giết hại các cô thiếu nữ trong trắng rồi rũ bỏ trách nhiệm và sau đó hồn ma các nàng hiện về trả thù.
Các tác phẩm của ông cũng là những khát vọng của nhân dân, trong khi chưa được phát luật trừng phạt thì hãy dùng phép màu của tâm linh trừng trị bọn chúng. Nhiều người sẽ nghĩ đó chỉ là những trò ma quỷ, mê tín dị đoan nhưng ông từng cho rằng: “ Những tình tiết ma quỷ chỉ là mang tính chất phụ họa, làm cho câu chuyện thêm phần sinh động và trở nên nghệ thuật thôi”

Nhà văn Huỳnh Thượng Đẳng bắt đầu viết truyện ma từ năm 1966. Những câu chuyện của ông đã thu hút được độc giả thời bấy giờ, bởi lối viết theo giọng Nam Bộ giản dị, có khi dùng phương ngữ làm nhiều người mê. Thêm vào đó, cốt truyện gần gũi, ít yếu tố ma quỷ nên truyện của ông có khá nhiều độc giả theo từ đó tới nay.

Một số tác phẩm nổi tiếng của ông mà chúng ta có thể tìm đọc như:
- Khi người chết trở về.
- Hồn ma truyền kiếp.
- Người chồng cõi âm.
- Hồn ma báo thù.
- Đám ma thành đám cưới.
Ngoài các Người khăn trắng các bạn cũng có thể tìm đọc thêm những tác phẩm của tác giả Nguyễn Ngọc Ngạn nhưng cho đến hôm nay chúng ta phải thừa nhận một điều Người khăn trắng là tác giả viết nhiều truyện ma nhất Việt Nam hay còn là người có duyên gắn bó với truyện ma