Nhật Bản - Những chiếc ve may bay di nhat ban gia re không chỉ đưa bạn đến xứ sở hoa anh đào nơi được nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới yêu thích bởi Nhật Bản sở hữu những địa danh có phong cảnh nổi tiếng.
Không chỉ được chiêm ngưỡng và tìm hiểu được nhiều điểm đặc biệt ở Nhật mà du khách cũng không quên thưởng thức những món ăn ngon và mang đậm Nhật ở từng thành phố của Nhật Bản.
Những món ăn ngon có ở khắp nơi trên đất Nhật
- Sushi tại Tokyo
Tokyo luôn là thành phố dẫn đầu trong văn hóa nghệ thuật ăn uống Nhật Bản. Sushi, món ăn truyền thông nổi tiếng mà cả thế giới biết đến, cũng được sản sinh từ chính thành phố này. Sushi được làm từ những lát cá sống được các nghệ nhân cắt vuông vắn rồi xếp trên những miếng cơm tẩm giấm gạo.



Sushi còn được biết đến với tên Edomae-zushi, được đặt theo tên Edo, tên cũ củaTokyo. Và không nơi đâu trên thế giới, hương vị sushi có khả năng sánh được với những quầy ăn trong quận Tsukiji.
Những du khách khi có dịp đến Tokyo hãy đến thưởng thức món sushi nổi tiếng tại khu chợ này bởi chẳng bao lâu nữa nơi này sẽ được chuyển đến mới ở vịnh Tokyo vào năm 2015.
- Mỳ ramen ở Hakodate
Hòn đảo phía bắc của Nhật Bản thuộc Hokkaidō cũng là một điểm đến cho khách du lịch sành ăn uống. Nơi đây nổi tiếng với những hương vị khác nhau của món mỳ ramen và món cừu nướng jingisukan ngon tuyệt cú mèo.

Tuy nhiên, cá và hải sản mới được coi là đặc biệt ở khu đất này, đặc biệt là cua và cá hồi. Khách du lịch hãy hoà mình vào phiên chợ mỗi sáng ở khu chợ cá Hakodate có tên là Asa-ichi và tự mình thưởng thức một tô mỳ ramen nóng hổi hay món cơm trộn hải sản tươi sống.
- Yến tiệc đa sắc tại Kyoto
Một chuyến đi đến cố đô Kyoto sẽ chẳng thể đầy đủ nếu khách du lịch không có dịp thưởng thức kaiseki-ryõri. Đây là tên chỉ một bữa ăn bao gồm toàn bộ những hương vị tinh tế theo mùa, một yến tiệc màu sắc hết sức ngon mắt. Quán ăn 400 năm tuổi mang tên Nakamura-rō ở quận Gion là điểm đi lại quen thuộc cho những ai ưa thích món ăn này.
khách du lịch còn có khả năng khám phá một version chay của kaiseki-ryõri, được biết đến với tên shojin-ryōri tại Izusen, một quán ăn vô cùng đẹp. Thực khách có khả năng vừa thưởng thức ăn uống vừa thưởng ngoạn khung cảnh rất nên thơ của khu vườn trong đền thờ Daiji-in. Không chỉ ngon miệng, món ăn còn được bày vẽ rất ngon mắt trên một chiếc đĩa sơn mài tinh tế.
- Thức ăn đường phố ở Osaka
Takoyaki, một loại bánh làm từ bạch tuộc, có lẽ là một trong những món ăn vặt được biết đến nhiều nhất ở Nhật. Những viên thịt hải sản tẩm bột chiên quyện với vị sốt đặc điểm này được coi là biểu trưng cho ăn uống Nhật Bản, sánh ngang với sushi và ramen.
Osaka chính là nơi sản sinh ra công thức của takoyaki. Thành phố lớn thứ hai của quốc gia này cũng nổi tiếng với món bánh khoái okonomiyaki được làm từ bột như bánh kếp, ở trên rắc một ít thịt, mực, rau cắt nhỏ và ăn kèm với nước sốt nâu có vị ngọt, mayonnaise, bột rong biển và phủ một ít cá ngừ khô. Khách du lịch khi đã đến Osaka thì đừng nên bỏ lỡ khu Dōtombori, môt khu nổi tiếng về ăn uống tại đây, cuốn hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm.
- Hitsumabushi ở Nagoya
Unagi ( lươn nướng ) được chọn là một trong những món ăn ngon có hương vị hấp dẫn nhất và Nagoya chính là điểm đến phù hợp cho những khách du lịch muốn thưởng thức món ăn này.
khách du lịch được gợi ý nên tới quán ăn nổi tiếng Atsuta Hōraiken bởi nơi đây vốn nổi tiếng với món hitsumabushi. Món lươn rưới sốt này được ăn theo ba cách khác nhau: ăn theo phong cách truyền thống với cơm, ăn kèm với rong biển khô, hành lá và wasabi ( mù tạt cải ) hoặc ăn cùng với súp.
- Mỳ soba ở Matsumoto
Món mỳ soba được làm từ bột kiều mạch chính là niềm kiêu hãnh của tỉnh Nagano. Tại thị trấn thành cổ của Matsumoto có một số quán ăn mỳ soba nổi tiếng, như Nomugi. Quán ăn này luôn đông khách, thậm chí thực khách xếp hàng trước cửa từ rất sớm để chắc chắn mua được một tô mỳ trước khi cửa hàng mậu dịch đóng của lúc 2h chiều hoặc khi cửa hàng mậu dịch hết sạch đồ.

Ở Matsumoto, khách du lịch còn có khả năng thưởng thức món thịt ngựa sống basashi tại quán Kura , một quán ăn bài trí theo phong cách một nhà kho truyền thống.
- Sansai-ryori ở Takayama
Takayama được biết đến với món sansai-ryori với cách chế biến rất cầu kỳ và tinh tế. Đây là món ăn làm từ rau quả địa phương, dương xỉ và rau rừng. Sansai-ryori thường được ăn kèm với hoba miso (rau hoặc thịt bò trộn với sốt miso và được đặt trên lá mộc lan và nướng trên một lò than nhỏ). Một món ăn nữa bạn cũng nên thử đó là món thịt bò địa phương với hương vị đặc biệt Hida-gyu.
- Fugu ở Fukuoka


Fugu ( cá nóc ) là một trong đặc sản nổi tiếng của đảo Kyushu nói riêng và ăn uống Nhật Bản nhìn chung. Loại cá này sinh trưởng khá tốt vào mùa đông.
Bất chấp những nguy cơ tiềm tàng từ món ăn sự nguy hiểm này, thực khách vẫn luôn muốn thưởng thức bởi hương vị hảo hạng mà chỉ ở Nhật mới có được. Tại các quán ăn Nhật Bản, các món fugu có giá từ 100 USD trở lên, tuy nhiên ở các quán ăn bình dân thì giá rẻ hơn, chỉ từ 20 USD. Cá nóc được chế biến thành nhiều món ăn đa dang, trong đó cá nóc sống là cao cấp nhất và được thể hiện hết sức tinh tế.
Ở Nhật, chỉ những đầu bếp đẳng cấp mới được chế biến fugu bởi nguy cơ nhiễm độc từ gan cá sang các phần thịt khác là rất cao, đòi hỏi đầu bếp được đào tạo và rất nhiều kinh nghiệm.
- Mỳ Udon ở Takamatsu
Sanuki udon là món mỳ sợi to được làm từ lúa mỳ, gắn liền với thành phố trên bờ biển phía bắc của đảo Shikoku, đảo chính thứ tư của Nhật Bản.
Mỳ thường được ăn theo cách truyền thống khá giản đơn, nêm với chút hương vị như wasabi. Một trong những nơi tuyệt vời để thử ăn món này là Waraya, một quán ăn đặt trong một trang trại gần công viên Shikoku Mura ở Takamatsu.
Nếu muốn thưởng thức những món ăn ngon ở từng thành phố của Nhật Bản thì hãy đến đại lý vé máy bay air asia giá rẻ để mua chiếc vé máy bay đi Nhật Bản có trong chương trình khuyến mãi hàng tuần.
Bạn cũng có thể mua vé máy bay đi Tokyo giá rẻ để đến Nhật Bản hay những chiếc ve may bay di uc gia re hoặc những vé máy bay đi đến thiên đường du lịch khác trên khắp thế giới.