Làm cách nào để chọn được chiếc đồng hồ như ý khi không có nhiều kinh nghiệm về mặt hàng này?

1. Mức độ quý hiếm


Khi bỏ ra một số tiền nhất định để mua sắm, yếu tố độc quyền là điều được nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là đối với những sản phẩm có ch play giá trị cao. Do đó, số lượng sản xuất là điều quan trọng tạo nên sự khác biệt của người sở hữu.


Chiếc đồng hồ này là một trong 10, 100 hay 10.000 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới? Hằng năm vẫn có những dòng đồng hồ được thiết kế riêng chỉ với một số lượng nhất định, vì vậy nên giá bán cũng được đẩy lên mức cao hơn. Ví dụ đồng hồ Jaeger LeCoultre chỉ được sản xuất 35 chiếc trên toàn thế giới nên giá mỗi chiếc vào khoảng 420 triệu đồng (tương đương 200.000 USD).


Các thông tin liên quan đến đồng hồ, ngoài việc tham khảo từ nhân viên bán hàng, khách hàng, có thể tra cứu trên website chính hãng, thông tin trên các trang bán hàng trực tuyến tai bo go tieng viet cho android như eBay.


2. Quy trình bảo quản đồng hồ cổBên cạnh các dòng sản phẩm mới thì đi tìm lại những chiếc đồng hồ đã từng nổi danh một thời cũng là xu hướng được các khách hàng chuộng đồ cổ quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm một chiếc đồng hồ cổ điển thì cần cân nhắc đến yếu tố bảo quản. Người bán có thể làm mới chiếc đồng hồ cổ điển bằng sáp tẩy nhưng nếu động cơ không được bảo quản đúng cách thì sẽ không hoạt động tốt.


Khi tìm mua đồng hồ cổ điển, khách hàng nên đề nghị người bán tháo từng bộ phận để tìm hiểu cách bôi trơn, bảo trì cũng như thử nghiệm áp lực để biết nó hoạt động tốt hay không. Nắm rõ về quá trình bảo quản sẽ giúp cho bạn tránh mua phải những sản phẩm lỗi và chủ động trong việc bảo dưỡng đồng hồ sau khi mua về.3. Tính năng đính kèmMột chiếc đồng hồ ngoài chức năng chính là hiển thị thời gian thì còn có thể có thêm nhiều chức năng khác như chuông báo, lịch vạn niên, cung cấp các chỉ số áp suất, độ ẩm... Các tính năng đính kèm càng nhiều thì giá trị đồng hồ càng tăng. Điều này có nghĩ không phải chỉ cần có một tính năng đặc biệt là bạn đã đánh giá cao chiếc đồng hồ đó. Bạn nên so sánh chúng với các sản phẩm có tính năng tương tự hoặc nhiều hơn để phân loại được khung giá của đồng hồ.


4. Danh tiếng thương hiệu


Tương tự như các phụ kiện thời trang khác, chỉ một số ít thương hiệu danh tiếng mới có thể định giá đồng hồ cao hơn mức thông thường.Powell cho biết thị trường đồng hồ chia thành hai nhóm chính. Một là các thương hiệu hướng đến chất lượng của sản phẩm như Rolex và Patek Philippe. Các đồng hồ mang thương hiệu này có giá trị gia tăng theo thời gian.Nhóm thứ hai là những thương hiệu đồng hồ đặt trong tâm vào thiết kế mẫu mã theo xu hướng thời trang. Những chiếc đồng hồ này về không có giá trị về lâu dài.


5. Sở thích Bên cạnh các yếu tố liên quan đến lịch sử sản xuất, chất lượng, mẫu mã hay danh tiếng thương hiệu thì yếu tai we chat cho dien thoai tố quyết định cuối cùng vẫn là sở thích cá nhân của mỗi khách hàng.


Với số tiền lớn bỏ ra để sở hữu một chiếc đồng hồ sang trọng, Powell thường khuyên khách hàng của mình không nên chỉ lựa chọn đồng hồ cho phù hợp với thời trang hay vừa ý với ánh nhìn của đám đông mà hãy thực sự cảm thấy thích thú mỗi khi đeo nó. Vì vậy, nếu bạn không bị hấp dẫn đặc biệt bởi một chiếc đồng hồ nào thì không nhất thiết phải mua ở thời điểm đó.10 mẫu đồng hồ tốt nhất 2014 (Theo Theriches):1.Longines Master Collection: khoảng 6 triệu đồng (tương đương 2.900 USD)
2.Jaeger-LeCoultre Master Control 9: khoảng 9 triệu đồng (tương đương 4.500 USD)
3.Chopard L.U.C XP: khoảng 32 triệu đồng ( tương đương 15.400 USD)
4.Breguet Classique: khoảng 28 triệu đồng (tương đương 18.000 USD)
5.Girard Perregaux-Vintage 1945: khoảng 40 triệu đồng (tương đương 20.000 USD)
6.Piaget Altiplano: khoảng 44 triệu đồng (tương đương 21.000 USD)
7.Parmigiani Tonda 1950: khoảng 46 triệu đồng (tương đương 22.000 USD)
8.Giant Seiko: khoảng 47 triệu đồng (tương đương 22.500 USD)
9.Patek Philippe Calatrava: khoảng 49 triệu đồng (tương đương 23.000 USD)
10.A. Lange & Söhne SAXONIA mỏng: khoảng 53 triệu đồng (tương đương 25.000 USD) >> 8 lưu ý khi mua bảo hiểm xe ô tô Theo Doanh nhân Sài Gòn