Hoành Tảo Võ Lâm hiện đang được phân phối trên nhiều cổng game của Trung Quốc. Trò chơi được định giá khoảng 30.000 USD.

Hoành Tảo Võ Lâm cung cấp 3 lớp nhân vật khác nhau với điểm nổi bật đập vào mắt người chơi ngay từ đầu là thiết kế nhân vật nữ sexy. Trò chơi khá giống các webgame màn hình ngang khác như Chân Long Giáng Thế khi hệ thống auto làm tốt vai trò hỗ trợ người chơi từ A-Z. Là một webgame nhập vai, các trận chiến trong Hoành Tảo Võ Lâm không mang tính chiến thuật nhiều, dù game có đưa vào hệ thống đội hình ch play 3x3 với tối đa 9 nhân vật xuất chiến. Các nhân vật sẽ đồng loạt tấn công khi đến lượt và người chơi có thể điều khiển nhân vật chính sử dụng skill (khi đủ nộ khí) hoặc để chế độ tự động vượt phụ bản, tự động đánh. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy giao diện chiến đấu được thiết kế khá giống Phong Vân Vô Song, một webgame mới được phát hành gần đây bởi VNG.

Giống như các webgame cùng thể loại, Hoành Tảo Võ Lâm có đầy đủ các tính năng cơ bản như chiêu mộ, cường hóa, thú cưỡi, thú nuôi, đánh boss cùng các minigame như đổ xúc xắc, xếp kim cương tai appstorevn ios, tắm tiên… Các tính năng này sẽ bổ trợ người chơi trong việc tăng lực chiến, qua đó có thể vượt ải dễ dàng. Với cách chơi dựa vào làm nhiệm vụ lên level, Hoành Tảo Võ Lâm cũng như các webgame nhập vai khác tạo cảm giác hơi gò bõ và nhanh chán. Từ level 27 trở đi, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định dành cho việc cày cuốc, trong khi công việc đơn thuần chỉ là sự lặp lại không mấy mới mẻ. Các phụ bản mới sẽ chỉ được mở khóa khi lên level còn các phụ bản cũ buộc bạn phải treo máy chờ, điều này khiến cho bạn dễ cảm thấy chán nản trong việc luyện cấp.

Dù chỉ là một webgame 2D nhưng Hoành Tảo Võ Lâm rất biết chăm chút cho phần đồ họa. So với các webgame nhập vai 2D khác, trò chơi nổi bật hơn ở thiết kế hiệu ứng skill bắt mắt, phong cảnh môi trường tạo được cảm giác xa gần (dù trên một mặt phẳng ngang), hiệu ứng làm mờ khi di chuyển trông khá lạ. Tuy nhiên, giao diện lại hơi rối mắt với nhiều icon tai wechat và thông tin chồng chéo trên màn hình. Trong khi đó, phần nhạc nền tạo cảm giác rất sến, như nhạc trong các bộ phim chưởng Hồng Kông những năm 90. Tổng thể Hoành Tảo Võ Lâm là một game chấp nhận được nếu tốc độ lên level nhanh hơn để người chơi mau chóng được khám phá các tính năng cao cấp thay vì quanh quẩn việc cày level từ rất sớm. Trò chơi chắc chắn sẽ còn nhiều điều thú vị để khám phá nếu có phiên bản tiếng Việt. * Một số hình ảnh của trò chơi: