Không quan trọng bạn thiết kế theo phong cách Âu hay Á, hiện đại hay cổ điển bạn đều phải tuân thủ theo những quy tắc phong thủy nhất định khi thiết kế nội thất.
Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, tài vận của gia chủ. Vậy bài trí làm sao cho hợp phong thủy? Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn câu trả lời.
Phong thủy phòng khách
Thiết kế phòng khách đẹp là khi nội thất trong không gian này được bài trí, sắp xếp theo đúng phong thủy. Một số lưu ý bạn cần biết khi thiết kế phòng khách:
- Không trang trí bằng vật có đầu sắc nhọn

Điều này được coi là điểm tối kỵ trong phong thủy phòng khách bởi thể hiện sự hiểm nguy và tính bạo lực của chủ nhà. Với những phòng khách phạm phải sai lầm này, chủ nhân và các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng quan điểm cũng như dễ sinh ra những hành động bạo lực. Không nên trang trí hoặc treo trên tường những vật có điểm sắc nhọn như kiếm, sừng các loại động vật… Ngoài ra khi chọn đồ nội thất trong phòng bạn cũng nên lưu ý điều này, ngay cả một chiếc đèn cũng không là trường hợp ngoại lệ.
- Không treo những bức tranh hung tàn
Những bức tranh bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hoặc hình ảnh những con mãnh thú như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng, gấu cũng không nên lựa chọn treo ở phòng khách bởi thể hiện bạo lực và làm mất không khí đầm ấm của căn phòng. Bạn có thể lựa chọn những bức tranh có ý nghĩa hơn về cuộc sống no đủ, môi trường xung quanh, những vị lãnh tụ vĩ đại… để trang trí trên tường.

- Không tùy tiện treo gương lớn trong phòng khách. Chỉ treo khi cần tạo cảm giác làm rộng không gian, hoặc hóa giải sát khí.
- Treo đồng hồ trong phòng khách có nhiều tác dụng như: báo thời gian, chiêu tài, hóa sát khí, tăng vận thế. Tuy vậy, không nên quay đồng hồ vào trong, mà nên treo hướng ra cửa, hay ban công.
Phong thủy cho phòng ngủ
Đâu chỉ có thiết kế nội thất phòng khách mới cần quan tâm tới phong thủy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho từng thành viên bạn cũng cần lưu ý vấn đề này.
Phòng ngủ có hợp phong thủy hay không ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của gia chủ. Cùng xem các chuyên gia của Đồng Gia đưa ra những tư vấn thiết kế nội thất như thế nào cho bạn nhé!
- Không nên đặt giường ở thế chênh vênh

Theo phong cách hiện đại hiện nay, phòng ngủ thường được đặt ở vị trí trung tâm của căn phòng. Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy, cách đặt giường này không có lợi vì một số lý do. Thứ nhất, ba mặt không có chỗ tựa tạo cảm giác thiếu an toàn. Tiếp đến, không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn, sử dụng bất tiện. Nếu phòng ngủ không rộng, gia chủ còn rất dễ bị va vấp chân tay.
- Không nên đặt giường đối diện phòng vệ sinh hoặc gương lớn
Phòng ngủ cần được đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng, do đó bạn tránh kê giường đối diện với phòng vệ sinh để đảm bảo luồng không khí thoáng, sạch. Và đặc biệt, không được đặt gương lớn đối diện với giường bởi gương có tác dụng phản chiếu rất lớn, dễ tạo cảm giác lo lắng, sợ hãi cho chủ nhân căn phòng. Hơn thế đặt giường đối diện gương lớn còn ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng, đường tài vận và con cái của gia chủ.
- Không đặt đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng
Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là “Hung quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới "số đào hoa" của bạn. Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn .
Hi vọng rằng với những tư vấn trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thiết kế và bài trí nội thất cho không gian sống của gia đình mình đẹp nhất, hợp phong thủy nhất. Hãy tới Đồng Gia để có được những tư vấn hay hơn, chính xác hơn về thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn.
Công ty Cổ phần Kiến trúc – Nội thất Đồng Gia
Địa chỉ: Tầng 07 – Diamond House – 34, Nguyễn Thị Định – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội (Gần đầu Trần Duy Hưng)
Hotline: (+84) 4 62.979.555 – (+84) 98 969 8866
Mail: dongarch@gmail.comntdonggia@gmail.com