Tôi năm nay 27 tuổi, sau khi sinh con đầu lòng được khoảng 6 tháng 2 khớp gối của tôi đau kinh khủng, tôi không thể đứng quá lâu, ngồi lâu một chỗ. Nửa đêm đang ngủ, các khớp gối đau nhức khiến tôi hay phải tỉnh giữa đêm. Tôi không biết mình bị sao nữa? Có cách nào để giảm bớt triệu chứng [url=http://thoaihoakhopgoi.vn/bai-viet/thong-tin-benh/dau-khop-goi-nhung-dieu-can-biet.html][b]dau khop goi[/b][/url] của tôi không? ( Mai Linh - Đà Nẵng)


[img]http://benh.bacsi.com/wp-content/uploads/2014/05/co-cach-nao-de-giam-bot-trieu-chung-dau-khop-goi.jpg[/img]


Chào bạn!


Khớp gối là khớp dễ bị tổn thương nhất trong cơ thể và đau khớp gối là một trong những triệu chứng hay gặp nhất. Đau khớp gối có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh khớp khác nhau như chấn thương khớp gối, viêm khớp gối, [url=http://tvsuckhoe24h.blogspot.com/2014/07/cach-ho-tro-ieu-tri-thoai-hoa-khop-goi.html][b]thoái khóa khớp gối[/b][/url], hoặc nguy hiểm hơn là các bệnh u ác tính, các bệnh mạch máu ….


Hầu hết ở độ tuổi như bạn, nếu chỉ là đau khớp gối đơn thuần không có điểm đau có định và không kèm theo tình trạng viêm khớp sưng nề, nóng đỏ vùng khớp gối thì bạn cần lưu ý thêm tới các nguyên nhân gây chấn thương khớp gối. Xem gần đây bạn có bị đau do chấn thương ngã, hay bước hụt chân, đi dép quá cao, tập thể dục quá mạnh … hoặc do khớp luôn ở một tư thế cố định quá lâu.


Một số cách giúp giảm đau tạm thời cho khớp gối của bạn: Chườm đá, tránh va chạm mạnh nơi khớp gối, chọn giầy phù nếu bạn vẫn thường xuyên đi giày cao hãy chú ý không đi nữa thay vào đó là đi giày bệt, Chú ý tư thế ngồ tư thế ngồi cũng ảnh hưởng đến khớp gối bạn nên chỉnh lại tư thế ngồi sao cho khớp gối thoải mái nhất, Hạn chế ăn mặn để khớp gối đỡ đau. Trong trường hợp của bạn, bạn chỉ nêu các triệu chứng chung chung nên rất khó để chẩn đoán bệnh. Bạn cần tới thăm khám tại các trung tâm y tế hoặc gặp bác sỹ riêng để xác định rõ tính chất đau khớp. Để giảm bớt triệu chứng đau khớp gối mà bạn mô tả, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây đau khớp gối, từ đó các bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ [url=http://tvsuckhoe24h.blogspot.com/2014/07/tri-au-khop-goi-bang-dien-chan-ieu.html][b]điều trị đau khớp gối[/b][/url] cho bạn.