Với tình hình giá nhiên liệu (xăng dầu) ngày càng leo thang như hiện nay thì ước mơ tậu “xe sang xế xịn” như các phiên bản đẳng cấp của Toyota Camry không còn nằm ở vấn đề giá cả mà nó nằm khoản đầu tư năng lượng cho việc vận hành. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng và bảo quản xe đúng cách thì chắc chắn bạn có thể tiết kiệm được từ 20% đến 30% nguồn nhiên liệu. Một vài chia sẻ của những người dùng xe có kinh nghiệm dưới đây hi vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, thú vị.
Thực tế chưbgs minh việc sở hữa một chiếc xe ngoài vấn đề chi phí mua xe thì bạn phải xác định mình phải chi thêm rất nhiều các khoản chi phí phát sinh không nhỏ khác: Phí bảo dưỡng, bảo hành, phí đường bộ, phí trông coi và quan trọng hơn cả là chi phí cho nhiên liệu.


Hiện nay trên thị trường các hãng xe danh tiếng trong đó có Toyota đã tập trung vào việc nghiên cứu để cho ra đời các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Song song bên cạnh đó các chuyên gia kỹ thuật cũng đưa ra một vài lời khuyên hữu ích để người dùng có thể tiết kiệm tối đa nguồn nhiên liệu đồng thời có thể bảo quản xe tốt nhất như:
+ Nếu không cần dùng đến thì bạn hãy loại bỏ tất cả những vật có trọng lượng nặng ra khỏi xe, vì thực tế trọng lượng nặng luôn đồng nghĩa với việc tiêu hao năng lượng.


+ Nếu như dòng xe bạn đang sở hữu không được trang bị công nghệ khởi động bằng nút bấm “Stop & Start” thì hãy tắt máy khi dừng xe vì việc này sẽ giúp bạn tránh được khoảng thời gian dư thừa khi động cơ chạy không hành trình. Mặc dù cách này thật ra tiết kiệm không đáng kể nhưng với điều kiện giao thông thành phố thì đây là phương pháp tiết kiệm hữu hiệu.


+ Việc bạn thường xuyên mang xe bảo dưỡng, kiểm tra theo định kỳ để phát hiện những trường hợp hỏng hóc, các dấu hiệu bất thường cũng là cách tốt để bạn tiết kiệm nhiên liệu.


Vậy mới thấy, đối với tình hình hiện tại thì việc mua xe hay gia xe Toyota (http://giaxetoyota.edu.vn)bao nhiêu cũng chưa hẳn là vấn đề to tát mà cái quan trọng chính là bạn có đủ khả năng để nuôi sống nó hàng ngày hay không với giá nhiên liệu “trên trời” như hiện nay.


Nguồn: toyotaphumyhung.com.vn (vui lòng trích dẫn nguồn khi sao chép nội dung)