Hiện nay Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp phạm Gia có các nhiệm vụ và chức năng cơ bản: Tư vấn hướng nghiệp, du học tại Thanh Hóa, giói thiệu xuất khẩu lao động tại Thanh Hóa, việc làm tại Thanh Hóa
Với vai trò là người bạn đồng hành cùng sinh viên, Trung tâm đã và đang tiến hành nhiều hoạt động thiết thực dành cho SV, góp phần cùng chia sẻ các giá trị, cơ hội và khả năng đến với SV trong cuộc sống, học tập và rèn luyện.
Tại Trung tâm, các chương trình đào tạo kĩ năng được xây dựng trên quan điểm của tư duy thực tiễn, học đi đối với hành, lý thuyết gắn liền với thực hành, thực tế. Đây cũng là định hướng, triết lý đào tạo, giúp người học chủ động, sáng tạo trong mọi hoàn cảnh, biết phát huy tối đa những kĩ năng, phẩm chất cần có của bản thân.


Với mong muốn mang đến nhiều cơ hội học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân. hy vọng rằng những chương trình hỗ trợ tư vấn của nhà trường sẽ giúp các em học sinh THPT không còn quá lúng túng trong việc lựa chọn nghề nghiệp, ngành học,… Từ đó, các em có những lựa chọn chính xác trong việc chọn ngành học, tạo bước chuẩn bị vững vàng cho tương lai.