Tiếp sau Nokia X, điện thoại tính năng S40 Series và Asha nhận “giấy báo tử”

Sau khi bất ngờ “khai tử” chiếc smartphone X và ola kul cắt giảm một lượng lớn lao động, Microsoft tiếp tục các hoạt động thời “hậu Nokia”.

Theo một bản ghi nhớ nội bộ được trưởng bộ phận thiết bị di động Jo Harlow gửi tới nhân viên cho biết: tất cả các thiết bị thuộc dòng Asha cũng như S40 Series sẽ trở về “chế độ duy trì”, tức là mọi hoạt động về loạt điện thoại này bao gồm sửa chữa, cập nhật phần mềm,… sẽ giảm dần và tiến tới đóng cửa trong vòng 18 tháng tới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Microsoft game contra 4 “nói lời vĩnh biệt” với dòng Asha và S40.
Theo ghi nhận từ The Verge, việc “khai tử” dòng Asha, S40 Series cùng của Microsoft nhằm mục đích tập trung hơn cho các thiết bị chạy Windows Phone giá rẻ cũng như việc chăm sóc khách hàng sử dụng thiết bị loại này.
Dòng Asha, S40 Series trước đây đều là những cái tên game rambo lun làm nên tên tuổi Nokia và việc “khai tử” cả hai sẽ khiến nhiều người dùng cảm thấy tiếc nuối.
Cùng với bộ ba trên, Microsoft cũng đang có kế hoạch tác riêng Nokia MixRadio như là nhà cung cấp bên thứ ba bằng việc chào bán dịch vụ này. Hiện tại, MixRadio cũng đang chuyển qua “chế độ duy trì”.