Thành phố Sendai có gần 1 triệu dân và dần dần trở thành một thành phố lớn nhất của Tohoku và là một trong những thành phố lớn của Nhật Bản. Cùng với ve may bay di sendai bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và khám phá thành phố xinh đẹp của Nhật Bản.
Các thành thị đương đại của Sendai được thành lập khoảng năm 1600 dưới triều đại quang trung Masamune, một trong những triều đại quang trung phong kiến mạnh nhất Nhật Bản. Hưng thịnh điểm du lịch ở Sendai đều liên tưởng đến triều đại quang trung Masamune và gia đình của ông.
Sendai bắt đầu được biết tới như một thành thị của cây cối từ trước thế chiến thứ 2. Đó nguyên do là vì các lãnh chúa của Sendai đã khích lệ dân trồng cây cối trong sân nhà.Và kết quả là mọi ngôi nhà, ngôi đền và điện thờ ở khu trung tâm thành thị đều có những khu rừng gia đình được sử dụng như nguồn cung cấp gỗ và những vật liệu hàng ngày.
Những cuộc oanh tạc trong thế chiến thứ 2 đã phá huỷ gần hết mọi cây cỏ, và một số lượng lớn nữa bị hao hụt cho công cuộc phát triển phục hồi đất nước sau khi chiến tranh kết thúc. Sendai vẫn còn được biết đến như "Thành phố của Cây cối", vì vẫn cố gắng hết mình nhằm phục hồi lại cây xanh trong thành phố.

Thỉnh thoảng Sendai được gọi là "Thành phố Học viện" vì thành thị này có rất nhiều trường đại học so với dân số của nó. Đại học Tohoku là đại học nổi danh nhất ở đây. Đại học này là một trong 7 trường đại học thượng hạng ở Nhật Bản và từng được xếp hạng trong những trường đại học kỷ luật và đòi hỏi nhạy bén nhất châu Á năm 1999 bởI Asiaweek.
Khách tham quan đến Sendai bị hấp dẫn bởi các di tích lịch sử lâu đời của thành thị vẫn còn lưu giữ suốt bây giờ.
Điểm đến đầu tiên chẳng thể bỏ lỡ khi ghé thăm Sendai là khu thành trì Aoba. Được xây dựng năm 1600 bởi triều đại Masamune - một triều đại quang trung phong kiến mạnh nhất Nhật Bản. Vì cân nhắc cho việc bảo vệ quốc phòng, Masamune đã chọn vị trí xây thành quách chiến sự của mình nằm trên đỉnh núi Aoba, cao trên 100m so với mặt đất.
Trong 400 năm qua, các thành trì tồn tại suốt thời kỳ chống thực dân nửa phong kiến trong thời kì Minh Trị, nó đã tồn tại trong trận lửa đồ sộ năm 1882 và các thảm họa đánh bom năm 1945. Bây giờ, tất cả phía bên trái của thành trì là các tường bằng đá và tượng người bảo vệ tháp.
Các cảnh quan của thành trì dưới thành thị bây giờ cung cấp khách tham quan tham quan ngắm cảnh hơn là vai trò quân sự của mình, mặc dù tượng của Masamune đang cưỡi ngựa gợi cho ta nhớ lại lịch sử huy hoàng của khu đất.
Một viện bảo tàng kỷ niệm lịch sử thành trì Aoba được xây dựng ngay trên khu đất. Nó có mô hình và Bản năng của một thành trì như nó đã đứng trong thời kỳ Edo, các đồ thủ công được trang bị khắp thành trì và một đoạn phim xinê ngắn trên thành trì. Phim tài liệu của Nhật Bản nhưng thông dịch ra tiếng Anh và được kết hợp với thanh âm có sẵn.
Một miếu thờ quận trưởng Yasukuni của Tokyo được gọi là miếu Gokoku nằm trên nền đất lâu đời của thành trì này. Miếu thờ cũng còn có một viện bảo tàng nhưng không cung cấp bất kỳ thông tin nào bằng tiếng Anh. Viện bảo tàng tập trung vào lịch sử đương đại của quân đội Nhật Bản.
Trong khu đất , đi bộ chung quanh thành trì có các điểm du lịch vô cùng thích thú mê hoặc khách tham quan. Đi tới trước bộ một quãng ngắn xuống ngọn núi phía Bắc của thành trì Aoba sẽ dẫn đến viện bảo tàng thành thị Sendai. Viện bảo tàng có Bản năng của các di tích họ hàng Date và các triển lãm trợ thời.
Đi bộ khoảng 1km về hướng Tây – Nam từ thành trì khách tham quan sẽ bắt gặp sở thú Yagiyama của thành thị Sendai. Sự cực kì đa dạng về các loài động vật ở Yagiyama là một cực kì ấn tượng của một vườn thú nhỏ và khách tham quan đến Nhật Bản chắc chắn sẽ đánh giá cao sự trù phú của các động vật ở địa phương. Qua sở thú là công viên tiêu khiển Yagiyama Bennyland.
Điểm tiếp theo khách tham quan có khả năng ghé tham quan là Lăng Zuihoden. Khu đất mai táng một trong những triều đại quang trung phong kiến mạnh tạm thời kỳ Edo , niên đại Masamune. Khu lăng tẩm là nơi mai táng hoàng tộc Masamune bao gồm ông , đàn ông ông và cháu trai ông.
Lăng tẩm Zuihoden được thiết kế theo phong cách hoa mỹ của thời kỳ Momoyama. Nó có Bản năng được trang hoàng bằng gỗ kết hợp với sự trù phú và cực kì đa dạng của các màu sắc sặc sỡ. Nơi mai táng đàn ông của Masamune và cháu trai ông trong lăng nhỏ hơn cũng được trang hoàng cùng một phong cách.
Chung quanh lăng tẩm có cây cối bao quanh các con đường và có ý nghĩa biểu tượng cho lịch sử lâu đời của niên đại họ hàng. Một viện bảo tàng được xây bên cạnh lăng là nơi triển lãm những dấu tích của một số người trong gia đình Date, thậm chí là một số mẫu xương và tóc của họ.
Đền Rinnoji nằm ở phía Bắc của thành thị Sendai , có khả năng khách tham quan thấy không có chút gì đặc biệt về sự hiện ra của đền nhưng ngoài những dãy phòng chính của đền là những khu vườn đẹp theo kiểu Nhật Bản và các chùa ở đó có giá trị cho khách tham quan viếng thăm.
Ngôi đền được thành lập năm 1441 do Date Mochimune một thành viên của họ hàng Date sau khi kiểm soát phần lớn phía Bắc của Nhật Bản trong thời kỳ Edo. Rinnoji là đền thờ gia đình dành cho họ hàng Date và mặc dù nó không nằm ở chỗ bây giờ ở Sendai ngay từ đầu mà nó được di dời đến đây cùng với gia đình Date vào đầu những năm 1600. Tất cả các tòa nhà được khôi phục lại ngay trong thời kì trị vì ban đầu của gia tộc.
Khách tham quan đến tham quan đền có khả năng vào bên trong khu vườn, đi bộ dọc theo các con đường khác nhau, tháp 3 tầng mái, ngắm nhìn cá chép, các cây hoan, hoa và cây trồng. Không những thế cũng có một số ghế đá cho khách tham quan ngồi và ngồi nghỉ trong khung cảnh đẹp.
Một vé máy bay air asia đi Nhật Bản còn đưa bạn đến một điểm tham quan hấp dẫn là đền thờ Osaki Hachimangu, được xây dựng theo lệnh của Date Masamune vào năm 1607 và các công trình đang xây dựng bây giờ là kho tàng quốc gia của Nhật Bản.
Miếu thờ Thánh, Hachimangu là vị Thần của chiến tranh và được coi là một vị giám hộ và bảo vệ cho thành thị. Đền thờ Osaki Hachimangu trong thời kì gần đây đã được khôi phục và sự cách tân về cơ cấu của đền là một nếu cho kiến trúc và phong cách của Date. Những dãy chính của đền là một sự đốc đáo được che lấp bởi lớp sơn mài màu đen nhánh, vàng lá và màu sắc rất rực rỡ.
Đền thờ cũng là nơi diễn ra một số sự kiện lễ hội trong suốt cả năm. Một trong những sự kiện lễ hội phổ thông hơn cả là sự kiện lễ hội Matsutaki Matsuri. Đây là sự kiện lễ hội đã được 300 tuổi để đánh dấu sự kết thúc của năm cũ và bắt đầu một năm mới.
Sự kiện lễ hội phổ thông khắp nước Nhật nhưng đặc biệt lớn tại Osaki Hachimangu, sau sự kiện lễ hội người ta đốt cháy các vật trang hoàng trong lễ đón năm mới và các đồ tế những vị thần để mong gặp được nhiều may mắn.
Nếu có dịp khách tham quan ghé tham quan khu bán buôn kinh doanh Sendai, một trong những nơi sầm uất nhất thành thị. Khu bán buôn sầm uất này thường tập trung ở khu đất phía Tây của ga JR Sendai. Từ tầng trên cùng của Azur nằm trong tòa nhà Azur Sendai khách tham quan có khả năng ngắm nhìn tất cả khung cảnh khu trung tâm thành thị miễn phí.
Các đường phố tràn trề cây xanh có khả năng là lý do mà thành thị này có tên là “Thành phố cây”. Hưng thịnh công viên và nơi công cộng đã đóng góp có rất nhiều cây xanh cho thành phố.
Cây xanh có khả năng được tìm thấy trong các khu đất shopping, trong đường có mái vòm Ichibancho. Sự che lấp của nó tạo ra bóng mát trên đường kết nối các cây lại với nhau trong khu đất bán buôn để tạo ra một khu đất shopping lớn nhất trong Tohoku.
Một khu đất shopping bao gồm các phố bán buôn lớn có mái vòm khác nhau và che lấp khu đất T-shape dọc Ichibancho và Chuo. Các của hàng tạp hóa dọc theo dãy phố này từ dãy của hàng tạp hóa 100 yên, đến một của hàng tạp hóa Apple với dãy quán ăn , quầy quần áo và đồ lưu niệm nằm giữa chúng.
Khách tham quan đến Sendai còn có dịp thưởng thức món thịt bò Tongue nổi danh Nhật Bản. Món ăn gồm một miếng thịt bò xắt lát mỏng, được nướng trên than. Món ăn này có nguồn gốc từ năm 1948 khi một chủ sở hữu quán ăn ở Sendai dành thời kì kinh doanh của mình để sẵn các món lưỡi bò. Nó đã phát triển nhanh chóng trong sự nổi danh và lan rộng khắp nước Nhật.
Còn gì bằng khi được khám phá nước Nhật - xứ sở hoa anh đào chỉ cần một tấm vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản tại một đại lý vé máy bay uy tín. Còn bạn muốn đến Paris thì cũng có thể mua ve may bay di paris gia re tại đại lý này.