Nắn chỉnh răng với mục đích là để phòng ngừa và chữa trị các sai lệch của các bộ phận răng và hàm mặt bằng cách làm di chuyển răng và xương hàm. Vậy sử dụng phương pháp nắn chỉnh răng nào tốt? Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra.Tại sao cần chỉnh nha ?

Tất cả mọi người đều mong muốn có nụ cười đẹp và đều cần có răng miệng khỏe mạnh. Một hàm răng khấp khểnh và chen chúc thường rất khó làm sạch. Điều này không chỉ làm cho bạn dễ bị sâu răng mà còn dễ bị viêm lợi. Các vấn đề khác có thể xảy ra là mòn men răng bất thường, tạo lực quá tải lên xương hàm, làm rối loạn hoạt động của khớp thái dương hàm và có thể dẫn đến đau khớp, đau đầu hoặc đau cổ mạn tính. Ngoài việc giảm khả năng ăn nhai, sai khớp cắn còn ảnh hưởng đến hô hấp, tuần hoàn máu và phát âm. Chỉnh nha sẽ làm đều hàm răng khấp khểnh, giúp xương hàm và các cơ nhai phát triển đúng. Như vậy sẽ làm giảm nguy cơ sâu răng, viêm lợi đảm bảo các chức năng của miệng như nhai, thở, phát âm, giảm nguy cơ chấn thương răng. Trên thực tế ít có hàm răng thẳng đẹp tự nhiên. Và từ trước đến nay khi muốn chỉnh răng ai cũng phải mang mắc cài. Việc nắn chỉnh thường kéo dài hơn 1 năm và phải mang mắc cài liên tục khiến cho sự khó chịu và mất thẩm mỹ là không thể tránh khỏi khi dùng phương pháp cũ.Phương pháp chỉnh răng tốt

Lựa chọn phương pháp nắn chỉnh răng tốt giúp cải thiện tình trạng răng miệng. Với việc lựa chọn phương pháp chỉnh răng tốt còn tùy thuộc vào mức độ răng hư tổn, độ tuổi,… Với việc lựa chọn phương pháp nan chinh rang co đinh có nhiều bất tiện hơn tuy nhiên cũng phù hợp với tình trạng răng miệng cần sử dụng mắc cài cố định.
Nguồn: http://niengrang.com.vn/phuong-phap-...-rang-nao-tot/