Với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin và với việc giảm mạnh cách mặt hàng công nghệ. Vì thế việc mọi người mọi nhà có thể dễ dàng sở hữu cho mình một chiếc laptop đang tăng mạnh. Cùng theo năm tháng laptop cũng bạn cũng sẽ bị giảm tuổi thọ, giảm hiệu năng làm việc cũng như hư hỏng các thiết bị. Thế nhưng không phải ai cũng quan tâm là trong quá trình hằng ngày mình sử dụng như thế nào để giảm thiểu những hỏng hóc có thể xảy ra sau này để giảm bớt khả năng hỏng laptop nhằm tiết kiệm chi phí, sau đây là những thao tác cơ bản sử dung laptop hằng ngày nhằm mang lại cho bạn sử dụng laptop khoa học hơn và giảm các hỏng hóc sau này mà chính bạn cũng đang sửa laptop của chính mình.
+ Khởi động / tắt máy :
Kiến thức cơ bản khi sử dụng máy tính thì hầu như ai cũng biết và là cái căn bản để làm việc và kết thúc công việc , nhưng đối với chiếc laptop xách tay thì biết thêm một số kỹ năng sử dụng thì hoàn toàn có ích cho bạn và cái laptop của bạn . Khi mở màn hình để khởi động thì bạn thao tác nhẹ nhàng vì màn hình là một linh kiện không kém phần quan trọng nếu quá trình sử dụng bạn không chú ý dẫn đến việc sửa laptop thay màn hình chi phí rất cao.
Khi tắt máy thì bạn nên chắc chắn máy đã tắt lúc đó rồi gập màn hình xuống nhẹ nhàng và xem có vật lạ cấn phím và màn hình không , có nhiều bạn dùng cứ lầm tưởng gập máy xuống thì sẽ tự động tắt thực ra thì máy tính chỉ chuyển sang chế độ chờ và nghỉ tạm .
+ Tư thế làm việc với laptop:
Khoảng cách tốt nhất cho mắt và màn hình là 20-30 inch , đặt máy ngang tầm với mắt khi sử dụng , làm việc không quá 2 tiếng để bảo vệ sức khoẻ và tuổi thọ máy tinh.
+ Khi di chuyển :
Sử dụng máy 1 cách thoải mái cho bạn và hạn chế để máy lên đùi vì máy toả nhiệt và nóng , ngoài ra từ trường hoặc sóng wifi làm ảnh hưởng tới sức khoẻ
Khi di chuyển cần bỏ trong túi sách chuyên dụng , tốt nhất nên sử dụng túi chóng xốc , trường hợp bỏ máy vào balo thì nên tránh do balo không có ngăn chuyên dụng chứa thiết bị tránh xốc .
Khi cần tư vấn về thiết bị văn phòng các bạn lien hệ đến chúng tôi công ty Huy Hoàng- trung tâm sửa laptop uy tín .
Cám ơn các bạn
Thông tin bạn nên biết :
CTY TNHH TM DV TIN HỌC VÀ VIỄN THÔNG HUY HOÀNG
website: www.huyhoang.vn
Địa Chỉ: 264 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Chi Nhánh: TP.HCM (0908.28.28.57) - Hà Nội (0975.39.3333)
Tel : 08.39915647. Fax : 08.39915648. Email : info@huyhoang.vn