Smartphone Zenfone 4 A450CG và Điện thoại Samsung Galaxy Core 2 đều Sở hữu màn hình 4,5 inch và cả hai sản phẩm đều thuộc phân khúc smartphone giá rẻ.

Từ việc các hãng liên tục cho ra các thiết bị có cấu hình và sàn sàn nhau thì chúng ta thể thấy cuộc cạnh trang ở phân khúc điện thoại giá rẻ ngày càng khốc liệt. và người sử dụng càng có nhiều sự lựa chọn, mà đôi khi chính vì có nhiều lựa chọn quá lại {làm người sử dụng khó lựa chọn|gây ra sự khó lựa chọn cho người sử dụng}. để ban có thể dễ dàng lựa trọn hơn tiencuongmobile xin cùng bạn so sánh và đánh giá xem trong 2 thiết bị này cái nào đáng mua hơn.

Giá bán:
Tuy điện thoại Zenfone 4 màn hình 4,5 inch chưa được phân phối|phân phối chính thức} nhưng theo nhà phân phối thì giá bán lẻ có thể là 2.790.000đ, trong khi đó Smartphone giá rẻ Samsung Galaxy Core 2 có giá bán rẻ nhất hà nội (tại Tiencuongmobile) là 3.670.000đ rõ ràng điện thoại Samsung đang đắt hơn khá nhiều so với đối thủ (gần 1 triệu đồng), nhưng giá chưa nói lên điều gì cả, chúng ta cùng so sánh đánh giá về cấu hình và tính năng của 2 máy xem thiết bị nào có lợi thế hơn.

Thiết kế ngoại hình:
- Smartphone giá rẻ Samsung Galaxy Core 2 có một bước đột phá về thiết kế so với những chiếc điện thoại giá rẻ của chính Samsung, sản phẩm mang dáng dấp của Samsung Galaxy Note 3 - Một thiết bị cao cấp của samsung. Máy kích thước nhỏ gọn (130.2x 67.9x 9.8 mm), và chỉ nặng 138g. Viền khung máy được thiết kế bằng nhôm, kết hợp với tông màu trắng tạo cảm giác nhẹ nhàng nhưng chắc chắn.

- Smartphone giá rẻ Zenfone 4 A450CG (mã A450CG ám chỉ máy sở hữu màn hình 4,5 inch) được thiết kế hoàn toàn từ nhựa, sản phẩm có một phần được làm giả kim loại phí trươc khá đẹp mắt, các cạnh được vát mỏng hơi cong ở phần nắp lưng mang lại cảm giác rất rễ chịu khi cầm. Tuy được làm từ nhựa nhưng điện thoại giá rẻ Zenfone 4 A450CG vẫn rất chắc chắn không có cảm giác ọp ẹp khi cầm.

Nếu đánh giá về thiết kế thì điện thoại Zenfone 4 màn hình 4,5 inch và điện thoại giá rẻ Samsung Galaxy Core 2 kẻ tám lạng người nửa cân và quyết định máy nào có lợi thế hơn về thiết kế thì phụ thuộc vào cảm quan của từng người.

Cấu hình phần cứng bên trong vỏ máy.
Đây có thể nói là phần mà người dùng quan tâm đến nhiều nhất, mà nó cũng là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu năng của máy, trải nghiệm người dùng cũng như sự đánh giá của thiết bị so với giá tiền.

- Smartphone giá rẻ Samsung Galaxy Core 2 được trang bị CPU lõi tứ Cortex-A7 tốc độ 1.2 GHz, RAM 768 Mb, bộ nhớ trong 4 GB còn điện thoại Zenfone 4 màn hình 4,5 inch có chip Intel Atom Z2520 hai nhân tốc độ 1,2 GHz với RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8Gb. Samsung Galaxy Core 2 gấp đôi số nhân trên bộ xử lý nhưng lại có Ram và dung lượng lưu trữ ít hơn.

- Nếu chúng ta chỉ nhìn vào những thông số này đôi khi phân vân không biết là sản phẩm nào nổi trội hơn, từ thực tế sử dụng Samsung Galaxy Core 2 người viết có thể nói chính vì được trang bị bộ sử lý lõi tứ nhưng lại sở hữu Ram chỉ có 768 và bộ nhớ lưu trữ gần như chỉ đủ cài hệ điều hành nên đã gây nhiều bất lợi cho máy, khi không đủ không gian Ram để xử lý các tác vụ thì Core 2 chạy chậm lại, thỉnh thoảng giật và lag, để cải thiện tình trạng này buộc người sử dụng phải tắt bớt những ứng dụng chạy gầm.

- Tuy chưa chính thức được bán ra, nhưng từ kinh nghiệm sử dụng Zenfone 4 A400CG, người viết bài có thể khẳng định Zenfone 4 sử lý đa nhiệm tốt hơn vì thực tế bộ xử lý của Zenfone 4 chỉ có 2 nhâi nhưng lại được trang bị công nghệ siêu phân luồng của Intel nên thực tế Zenfone 4 có bốn luồng sử lý dữ liệu, cũng như công nghệ tối ưu Ram khá tốt, sử lý đa nhiệm của Zenfone 4 tốt hơn hẳn.
Màn hình:
Đây là bộ mặt của tất cả mọi Smartphone, tất cả trải nghiệm của người dùng đều ở đây thế cho nên các hãng di động thường tập trung vào thiết kế màn hình trên sản phẩm của mình. Su hướng màn hình lớn đang nở rộn thế cho nên việc cả hai Máy Zenfone 4 A450CG và Samsung Galaxy Core 2 đều sở hữu màn hình 4,5 inh là điều tất yếu.

- Ở màn hình Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điện thoại Zenfone 4 có lợi thế hơn hẳn sở hữu một loạt ưu điểm so với Samsung Galaxy Core 2 như sử dụng tấm nền IPS so với TFT, Kính cường lực, cho màu sắc đẹp và góc nhìn rộng hơn.

Các tính năng khác:
- Cả hai Đện thoại giá rẻ Asus Zenfone 4 A450CG và Samsung Galaxy Core 2đều hỗ trợ 2 Sim (GSM + GSM) cho phép bạn sử dụng 2 sim một sinh cho gia đình và một sim cho công việc mọi lúc mọi nơi mà không cần phải mang theo hai điện thoại. cũng như kết nối wifi.

Trên đây chỉ là những nhận định và đánh giá chủ quan của người viết. Chắc bạn cũng đã quyết định mua cho mình chiếc điện thoại nào rồi. cám ơn bạn đã đọc bào viết này! đừng quên Share cho mọi người cùng biết nếu thấy có ích nhé bạn.

Nguồn: http://blog.tiencuongmobile.vn/2014/...a450cg-va.html