Để cạnh tranh với các đối thủ đến trước, McDonald’s đã tỏ ra khôn ngoan khi chọn Zalo – ứng dụng OTT Việt đang lên với hơn 7 triệu khách hàng và được xem là một trào lưu mới trên Internet.
Đặc thù cạnh tranh Việt Nam buộc McDonald’s cần phải có những bước đi trận trọng và hiệu quả, thể hiện rõ chiến lược nền tảng và vị thế xứng tầm của mình. Trong bối cảnh khá nhiều thương hiệu khác đã khai thác thị trường như Burger King, KFC, Lotteria, Pizza Hut…, chứng tỏ Việt Nam đã có một sức hút mạnh, người tiêu dùng cần dịch vụ tốt hơn, và điều này khiến McDonald’s phải vận động khá nhiều trong cuộc chiến người đến sau.
Bên cạnh việc đầu tư vào mặt bằng để có được vị trí đẹp, diện tích sử dụng lớn thì chiến lược nội địa hóa thương hiệu để tiếp cận khách hàng đang được McDonald triển khai khá hiệu quả.
Như vậy, điểm mấu chốt trong chiến lược của McDonald vẫn là làm sao để tiếp cận khách hàng tiềm năng khi mà miếng bánh của thị trường fastfood Việt từ lâu đã bị “chia năm xẻ bảy” vào tay các đối thủ khác, McDonald’s đã tỏ ra khôn ngoan khi chọn Zalo – ứng dụng OTT Việt đang lên với hơn 7 triệu khách hàng và được xem là một trào lưu mới trên Internet.
Cách làm này sẽ giúp McDonald’s giảm thiểu nhiều chi phí quảng bá cũng như tận dụng được sức mạnh kỹ thuật Zalo trong việc tiếp cận khách hàng người Việt. Hơn 400 coupon dùng thử miễn phí McDonald đã được phát trên nền tảng Zalo trong vòng 4 ngày từ 21 đến 25/1…
Xem thêm tại : tai zalo free