Doanh thu giảm sút, 200 quản lí Samsung trả lại tiền thưởng

Theo các nguồn tin thân cận với ngành công nghiệp công nghệ cao Hàn Quốc cho biết, đã có khoảng 200 nhà quản lý thiết bị cầm tay Samsung trả lại tiền thưởng nửa đầu 2014 của họ.Hành động trả lại tiền thưởng không phải hiếm trong giới doanh nghiệp Hàn Quốc. Nguồn tin chỉ ra rằng ola kul , việc trả lại tiền thưởng của 200 quản lí này cho công ty đồng nghĩa với việc tự nhận trách nhiệm về kết quả kinh doanh không được như ý trong thời gian qua. Theo dự đoán trước đó, lợi nhuận Q2/2014 của Samsung sẽ "tệ nhất" sau 2 năm tăng trưởng mạnh.
Việc trả lại khoản tiền trên trước mắt sẽ giúp hãng điện tử Hàn Quốc có thêm một lượng tiền mặt nhất định. Mặc dù chi tiết khoản tiền này đã contra 4 không được tiết lộ cụ thể nhưng theo giới truyền thông, giá trị ước tính của nó vào khoảng 3 tỉ won (hơn 2,9 triệu USD).
Thời gian gần đây, Samsung liên tục bị cạnh tranh gay gắt ở mảng thiết bị di động rambo lun từ nhiều đối thủ cả mới lẫn cũ: các công ty Trung Quốc ở phân khúc giá rẻ (như Xiaomi) và cả từ Apple ở phân khúc cao cấp.
Tuy nhiên cần lưu ý rằng lợi nhuận của Samsung dự kiến vẫn đạt khoảng 7,1 tỉ USD, giảm 25% từ mức 9,4 tỉ USD của năm ngoái.
Dự kiến, báo cáo tài chính đầy đủ sẽ được Samsung công bố vào 31/7 tới