Đến Italia bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại đất nước này mà còn có cơ hội tìm hiểu những đặc điểm riêng của Italia. Ngoài việc săn được chiếc ve may bay di italia y gia re thì bạn cũng cần biết một số thông tin về Italia.
- Ngôn ngữ
Tiếng Italia (Ý) được sử dụng tại mọi địa phương trong quan hệ giữa người Italia thuộc các vùng khác nhau và với khách nước ngoài, song giữa người Italia có gốc cùng địa phương thì thường dùng thổ ngữ để trò chuyện với nhau.
Do Italia là tập trung của nhiều tiểu vương quốc trước đây, nên sự cực kì đa dạng về văn hóa và tiếng nói là đặc thù nổi trội và tự nhiên. Ở Italia không có rất nhiều người biết và nói được tiếng nước ngoài, nên có trở ngại nhất quyết trong quan hệ đối với người nước ngoài; tại một số vùng phía Bắc ( giáp Áo, Thuỵ Sĩ ) thì tiếng Pháp và tiếng Đức tự do tương đối phổ thông, tại các vùng còn lại tiếng Anh được sử dụng nhiều hơn.
- Ẩm thực
Về ăn uống, các món ăn của Italia giàu đạm, ít sử dụng gia vị và không sử dụng các loại bột ngọt và thường là mặn đối với khẩu vị của người Việt Nam. Món cơm trộn bơ ( risotto ) nấu bằng loại gạo riêng, không bao giờ chín nhừ dù có ninh bao lâu, nên khi ăn ta có cảm giác xơi cơm sống, không phù hợp với người Việt Nam quen xơi cơm nấu chín.

Món mì sợi ( Spagetti ) cũng chỉ nấu chín tới ( al dente ), nên nhìn chung không hợp với người châu Á vì có cảm giác sợi mì còn sống sót. Vì vậy, muốn được cung cấp món ăn này theo đúng thị hiếu của người Việt Nam ta thì phải đề nghị cụ thể với quán ăn khi đặt món.
Về lượng, các suất ăn thường nhiều đối với người Việt Nam, nếu ăn nhiều món và không ăn nhiều thì chỉ nên gọi mỗi món nửa suất là vừa. Ví như được thết đãi, chỉ nên ăn món khai vị và món thứ nhất mỗi món một ít, bởi vì món thứ hai mới là món chính của bữa tiệc và thường là món ngon nhất.
Người Italia thường ăn ít rau, chủ yếu là món rau xào kỹ và món rau ninh nhừ, và không có thói quen ăn rau luộc.
Các món ăn của quán ăn Trung Quốc gần với ta hơn, song thường cũng làm mặn cho cực kì phù hợp với khẩu vị người châu Âu. Các quán ăn TQ thường sử dụng nhiều mỡ, bột ngọt và thực phẩm cách rẻ, kém chất lượng.
- Chính thể
Hệ thống chính trị gồm Tổng thống là đại diện quốc gia không có thực quyền bính pháp; quốc hội với quyền lập pháp gồm hai viện là Thượng viện với 315 nghị sĩ và Hạ viện gồm 630 nghị sĩ; Chính phủ là Cơ quan hành pháp cao nhất. Hệ thống tư pháp hoàn toàn độc lập với hệ thống lập pháp và hành pháp.
- Tôn giáo
Gần 90% dân số Italia theo đạo Thiên chúa giáo song đây không phải là quốc giáo.
Tại Italia, không có phong tục, tư tưởng gì không đơn giản hoặc gây phiền toái cho người nước ngoài, song nhà thờ luôn được coi là chỗ linh thiêng, đòi hỏi khi vào các nơi này phải ăn mặc đúng mực, mùa hè không được mặc áo lót ba lỗ, mặc áo phông hoặc quần đùi.
- Giao tiếp
Người Italia tình cảm sôi nổi, cởi mở, chuyện khôi hài, không có thói quen sống ngăn nắp, gò bó trong mực thước như người dân Áo, Đức hoặc Thuỵ Sĩ. Tuy nhiên, trong giao tiếp với họ thì cười nói to, để rác không đúng chỗ hay khạc nhổ nơi công cộng là điều nên tránh.
Ngoài ra, người Italia nóng tính, thiếu nhẫn nại nên dễ có đặc tính khi bị làm phiền hay bất mãn, kể cả với người ngoài nước, song không để bụng và dễ xuê xoa. Bởi thế, khi gặp tình huống đó, ta không nên nghĩ ngay là họ có chủ ý khinh thường hay xúc phạm.
- Mua bán
Trong mọi giao thiệp mua, bán, người sở tại chủ yếu dùng đồng Euro. Nếu khách có các đồng tiền mạnh khác, có thể dễ dàng đổi tại các quầy đổi tiền của các nhà băng hoặc tư nhân ra đồng Euro để chi tiêu.
Những điều trên sẽ giúp bạn có được một số kiến thức cơ bản trước khi du lịch đến Italia chỉ cần đến văn phòng air asia tại Việt Nam uy tín và mua chiếc vé máy bay giá rẻ đi Italia.
Tại văn phòng đó bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nhiều ve may bay di perth gia re một thành phố của Úc và nhiều vé giá rẻ khác với sự giúp đỡ tận tình của nhân viên bán vé.