Google và Novartis mới đây đã kí thỏa thuận hợp tác phát triển kính sát tròng thông minh, vốn là một dự án của phòng thí nghiệm tai bo go tieng viet cho android Google X từng được hé lộ hồi đầu năm nay. Bằng cách sử dụng các cảm biến nhỏ xíu, kính sát tròng này sẽ phân tích nước mắt ch play để cung cấp thông tin về lượng đường trong máu của người dùng. Thông tin sau đó sẽ được gửi đến thiết bị di động bằng kết nối không dây, nhờ đó người dùng có thể quản lý căn bệnh tiểu đường của mình một cách thuận tiện hơn. Novartis hiện đã có trong tay giấy phép sử dụng công nghệ này, và họ sẽ phát triển nó thành một sản phẩm thương mại thông qua công ty con mang tên Alcon. Hiện chưa rõ bao giờ thì thiết bị này sẽ được bán ra rộng rãi.


Google và Novartis mới đây đã kí thỏa thuận hợp tác phát triển kính sát tròng thông minh , vốn là một dự án của phòng thí nghiệm tai bo go tieng viet cho android Google X từng được hé lộ hồi đầu năm nay. Bằng cách sử dụng các cảm biến nhỏ xíu, kính sát tròng này sẽ phân tích nước mắt ch play để cung cấp thông tin về lượng đường trong máu của người dùng. Thông tin sau đó sẽ được gửi đến thiết bị di động bằng kết nối không dây, nhờ đó người dùng có thể quản lý căn bệnh tiểu đường của mình một cách thuận tiện hơn. Novartis hiện đã có trong tay giấy phép sử dụng công nghệ này, và họ sẽ phát triển nó thành một sản phẩm thương mại thông qua công ty con mang tên Alcon. Hiện chưa rõ bao giờ thì thiết bị này sẽ được bán ra rộng rãi.

Ngoài việc hỗ trợ điều trị và theo dõi bệnh tiểu đường, Novartis còn nhìn thấy tiềm năng của chiếc kính tai we chat cho dien thoai sát tròng này trong việc "phục hồi khả năng lấy tiêu điểm tự nhiên của mắt". Muốn điều này trở thành hiện thực thì nhiều khả năng công ty sẽ phải cấy mắt kính vào trong mắt, và chắc chắn để triển khai phương pháp đó thì cần thêm nhiều thời gian nữa.

Bên trong kính sát tròng của Google là một con chip không dây và một bộ cảm biến glucose nhằm đo nồng độ glucose trong nước mắt của người đeo. Google hy vọng phương pháp trên có thể làm giảm sự đau đớn của người bệnh khi phải kiểm tra đường huyết nhiều lần trong ngày bằng cách truyền thống là lấy máu từ đầu ngón tay. Điều tuyệt vời nhất là cảm biến glucose có thể nhận biết lượng đường huyết của người bệnh liên tục qua từng giây nên sẽ đưa ra các cảnh báo sớm nếu đường huyết có dấu hiệu tăng hoặc giảm. Hơn nữa, Google còn có thể tích hợp một đèn LED cảnh báo cho người bệnh khi lượng đường huyết vượt quá các ngưỡng giới hạn.Bấm để mở rộng... Nguồn: Novartis