Những món ăn vặt ngon tại Đà Nẵng làm mê mẩn du khách. Bánh tráng kẹp, ốc hút, kem xôi,…là những món vừa đậm đà, vừa lạ miệng mà giá thành lại rất bình dân. Phù hợp ở cả tuổi teen lẫn du khách và người dân nơi đây.
Những món ngon khó cưỡng mùa hè
Kem xôi: với thời tiết nắng nóng oi bức của mùa hè dùng một ly kem như giải quyết cơn khát, là một món ăn vặt khá thú vị tại Đà Nẵng. Chút mát lạnh kèm hương vị kem với độ dẻo của nếp nấu chung với đậu xanh và chút béo của dừa sợi thì còn gì bằng cho khí trời mùa hè. Giá bán từ 7k-15k thực đơn tùy chọn. Trải khắp Đà thành với cái tên kem xôi Thanh Hằng, kem xôi Nam Định,…
Sữa chua muối và mít lạnh chân cầu Trần Thị Lý: món ăn này rất được bán chạy tại Đà Nẵng, dù mùa nắng hay mưa các món này vẫn được bày bán và người người đi ăn. Dùng cho mùa hè mát lạnh, dùng cho mùa đông với cảm giác tê buốt nhưng có cái riêng biệt của nó.
Sinh tố: ăn ngon nhất là sinh tố dằm với các món trái cây theo mùa như dưa hấu, bơ, đu đủ …. Thêm chút sữa tươi, sữa đặc, ít đá xay, bạn sẽ có một món ăn mát lạnh. Giá của một ly tại đây dao động từ 15.000 đến 25.000 đồng.

Tàu hủ đá: nguyên liệu chính là tàu hủ nhưng được chế biến hơi khác lạ hơn một chút dai hơn, sánh mịn hơn pha với chút béo của nước cốt dừa. Chỉ với 8k thôi bạn sẽ có ngay một cốc tàu hủ đá thơm ngon, bổ dưỡng.
Món ăn vặt làm ấm lòng mùa lạnh
Bánh tráng kẹp: không có nơi nào ngon và đa dạng như ở Đà thành. Chỉ đơn giản từ loại bánh tráng tương người dân vùng này đã đa dạng được món ăn này với các thể loại như: kẹp trứng, pate, bò khô,…Dù dùng loại nào thì cũng đều chấm qua nước dùng tương chuyên dụng có màu đỏ au của sốt bò khô, sánh mịn quyện lẫn vị mặn ngọt cùng chút cay của ớt ngon lạ kì. Ngon hơn khi bạn chọn đúng chỗ, mách cho bạn ngõ hẻm bên cạnh khách sạn Thanh Long đường Điện Biên Phủ.
Mít trộn: món ăn đặc trưng Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua. Nguyên liệu chính của món này là quả mít non được luộc chin, cắt mỏng rồi trộn với da heo. Mít non ăn có vị bùi, da heo ăn dai giòn, thêm chút đậu phụng (lạc) rang, tương ớt, rau húng, rau răm rồi trộn đều tất cả lên, chúng ta sẽ có đĩa mít trộn với đầy đủ hương vị. Mít trộn phải được ăn kèm với bánh tráng mè nướng giòn mới đúng vị.
Ốc hút: nóng hổi với hương thơm của sả và vị cay của ớt sẽ hơi kén người ăn vì độ cay của nó. Nhưng chính vì vậy đây sẽ món tuyệt vời cho một ngày gió lạnh, và cũng dễ làm ai đó “ghiền” nếu đã một lần được thưởng thức. Những quán ốc hút nổi tiếng mà du khách có thể tìm đến như quán ốc ở Chợ Cồn. Bạn cũng có thể ghé qua những quán ốc đêm trên đường 3/2, gần Tượng đài với giá từ 15.000 đến 20.000 đồng/ đĩa.
Hải sản nướng: có ở các quán nhậu bình dân, nhà hàng, khách sạn ven biển Đà Nẵng. Rất hợp dùng trong mùa lạnh
Ram cuốn cải: nhân ram là một ít miến trộn với thịt và nấm mèo, chiên nóng rồi dọn thêm một ít nộm đu đủ, cà rốt và dưa cùng với một đĩa bánh tráng. Và dĩ nhiên là không thể thiếu rau sống và cải. Thêm 1 chén nước chấm hơi ngọt và cay. Bạn có thể bắt gặp ở dọc đường Lê Duẩn đoạn gần cầu sông Hàn.
Bánh xèo Bà Dưỡng: đến với quán này ngoài bánh xèo còn có nem lụi và bún thịt nướng, nhưng bánh xèo vẫn là món ăn nổi bật nhất. Bánh xèo nơi đây giòn ở bên ngoài, dai ở bên trong, ăn có mùi béo ngậy mà không ngán, kèm với tôm tươi và thịt bò rất hấp dẫn.
Nguồn:http://valenciahotel.com.vn/nhung-mo...n-tai-da-nang/