(Ảnh Nóng) - Ông Nguyễn Quốc Hòa đã chia sẻ hình ảnh mới nhất về khoang lái của tàu ngầm Trường Sa 01 sau khi được cải tiến

Sau lần thử nghiệm hôm 30/5/2014, tàu ngầm Trường Sa 01 đã gặp một số trục trặc và được đưa về xưởng sản xuất để sửa chữa. Tuy nhiên, ông Nguyễn Quốc Hòa đã quyết định cải tiến ch play con tàu để phù hợp hơn với lần thử nghiệm sắp tới.

Các vị trí bên trong khoang lái đã được bố trí lại, bổ sung thêm nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ việc quan sát. Ông Hòa chia sẻ: “Trong lần thử nghiệm trước đó, khả năng quan sát của con tàu phải được tốt hơn, vì thế tôi đưa thêm vào nhiều thiết bị điện tử như radar, máy đo độ sâu, dò cá, quan sát chướng ngại vật…”

Hệ thống máy tàu cũng được nâng cấp lên phiên bản 2.0, hệ thống không khí tuần hoàn AIP được cải tiến. Hệ thống bánh lái, chân vịt tai bo go tieng viet cho android, dẫn động cho con tàu cũng có nhiều thay đổi.


“Tàu ngầm Trường Sa 01 đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra cần nhất. Tất cả các bộ phận của tàu ngầm Trường Sa 01 đều đã hoạt động rất tốt, giờ chỉ còn chờ ngày ra biển” – chủ nhân của con tàu cho biết.


Trước đó, tàu ngầm Trường Sa trong ngày hạ thủy để thử nghiệm ở cửa biển Diêm Điền hôm 29/5 đã gặp sự cố khi va chạm với tàu viễn dương đang neo đậu tại cảng sửa chữa, khiến tàu ngầm mini bị hỏng hệ thống chân vịt tai bo go tieng viet cho android.


Dù được sửa chữa tại chỗ, nhưng con tàu đã bị hỏng nặng hơn so với tính toán của kỹ sư Nguyễn Quốc Hòa.


Tuy nhiên, ông vẫn quyết định thử nghiệm chính thức vào ngày hôm sau.


Từ 14h30 đến 17h00, tàu đã di chuyển ra gần phao số 0 với vận tốc 7 hải lý/h. Cuộc thử nghiệm phải kết thúc sớm hơn dự tính vì con tàu không đảm bảo khả năng lái do một chân vịt tai bo go tieng viet cho android đã bị hỏng.


Sau lần thử nghiệm đó, ông Nguyễn Quốc Hòa đã phát hiện ra nhiều điều cần nâng cấp để đảm bảo tốt nhất cho khả năng hoạt động trong môi trường biển.


Hôm 16/7/2014, doanh nhân này chia sẻ rất muốn được thử tai we chat cho dien thoai nghiệm trong điều kiện biển đang bị bão đổ bộ để thử khả năng chống chịu của con tàu, bởi tìm kiếm cứu nạn là một trong những nhiệm vụ mà ngay từ đầu ông Nguyễn Quốc Hòa đã đề ra.


Nhưng đó chỉ là một trong những dự định mà ông tính toán, không áp dụng vào dịp cơn bão Thần Sấm sắp đổ bộ tới đây như nhiều tờ báo đã đưa tin trước đó. (Minh Tú thực hiện)