Thung Lũng Barossa thuộc Nam Úc là một trong những vùng sản xuất loại rượu vang ngon nhất thế giới. Được những người di cư ở Châu Âu đến định cư lần đầu vào năm 1842, vùng đất này vẫn giữ vẻ đẹp quyến rũ cổ điển vốn có của mình.
Ở thung lũng này có 150 xưởng rượu và hơn 70 hầm rượu. Một nửa trong số các hầm rượu mở cửa tự do tuy nhiên hầu hết đều muốn mở cửa theo giờ được hẹn trước. Nhiều hầm rượu tổ chức các chuyến tham quan khu dinh thự và cơ sở sản xuất rượu của mình.
Điều kỳ diệu của rượu vang ở thung lũng Barossa nằm ở sự đa dạng của điều kiện trồng nho. Thung lũng Eden sản xuất các loại rượu đặc trưng của vùng ôn đới, trong khi đó loại nho shiraz hảo hạng của vùng được trồng ở khu vực ấp áp và có địa hình thấp.
Thung lũng Barossa cũng nổi tiếng với những sản vật tươi ngon theo mùa, những người sản xuất thực phẩm thủ công và nhiều nhà hàng từng đoạt giải.Jacob’s Creek là vườn nho thương mại đầu tiên của thung lũng Barossa và là một trong những vườn nho lâu đời nhất trong vùng này. Penfolds và Seppeltsfield là 2 tên gọi mang tính biểu tượng khác của rượu vang nước Úc, có ở thung lũng Barossa. The Louise cung cấp dịch vụ lưu trú sang trọng trong những khu vườn nho và nhà hàng Appellation mang đến một trong những trải nghiệm ẩm thực địa phương tuyệt vời nhất nước Úc.
Lái xe dọc theo những con đường ẩm thực được thiết kế kỹ lưỡng của Barossa hoặc khám phá vùng dân dã bằng xe đạp. Thưởng thức món bánh mỳ tự nướng ngon miệng với thịt hun khói thơm ngon và các đặc sản khác trên các con đường Baker, Butcher, Winemaker Trail. Hoặc nếm thử phomát được làm thủ công trên đường Barossa Cheese & Wine.
Đường Barossa Heritage nối liền nhiều địa điểm lịch sử và những hầm rượu nằm trong những tòa nhà lịch sử. Ghé thăm các thị trấn di sản quyến rũ và khám phá công việc của các nghệ sĩ địa phương trong các phòng trưng bày, đồ mỹ nghệ và cửa hàng đồ cổ.
Tìm hiểu về lịch sử phong phú của Barossa trên con đường di sản kéo dài từ Kapunda ở phía bắc đến núi Pleasant ở phía nam. Đường Tanunda Heritage Trail cho bạn thấy hình ảnh và câu chuyện lịch sử về những ngày nguyên sơ của vùng đất Barossa và cung cấp thông cáo hiếm có về vùng đất độc đáo này của Úc.
Những công ty địa phương có nhiều loại tour khác nhau, từ các tour bằng xe buýt đến những chuyến đi cá nhân hơn như đi bằng xe máy, xe hơi kiểu cổ, khinh khí cầu và máy bay trực thăng.
Thung lũng Barossa cũng là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn. Chơi golf giữa những cây bạch đàn ở một trong những sân golf cho giải vô địch của Barossa hoặc thư giãn trong spa ban ngày.
Bạn có thể nếm được rất nhiều loại rượu vang của thung lũng Barossa trong lễ hội rượu vang Cellar Door hàng năm của Adelaide tổ chức vào tháng 2, hay tháng rượu vang Úc tổ chức vào tháng 4. Sự kiện lớn hàng năm ở vùng này là lễ hội Barossa Gourmet Weekend được tổ chức vào tháng 8.


Bạn có thể tham quan thung lung Barossa bằng cách mua ve may bay di adelaide australia đến Adelaide sau đó đến thung lũng Barossa bởi nó cách Adelaide khoảng 70km.


Nếu bạn muốn mua được vé máy bay giá rẻ thì hãy đến đại lý air asia giá rẻ đây là nơi cung cấp ve may bay di uc gia re hay những chiếc vé máy bay đi Anh, Hàn Quốc hay Bỉ cùng với những chiếc vé máy bay giá rẻ đi những thành phố khác.