Vệ sinh máy lạnh theo định kỳ là cách mà chúng ta bảo vệ máy lạnh luôn hoạt động tốt, tránh tình trạng hư hỏng và tốn nhiều điện năng khi sử dụng.
Vậy khi nào thì nên vệ sinh máy lạnh ?
Sau nhiều thời gian hoạt động với công suất cao và trong nhiều giờ liên tục, máy lạnh sẽ có rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn...bám chặt trên dàn lạnh, ngay lúc này đây vệ sinh máy lạnh sẽ là giải pháp tốt nhất, và đem lại hiệu quả cao.
Thời gian làm vệ sinh cho máy lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : không gian lắp đặt và công suất hoạt động, có thể những khu vực ít người như hộ gia đình thì thời gian làm vệ sinh có thể kéo dài từ 3 - 4 tháng, còn ở công ty, trường học hay nhà máy nơi có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn thì vệ sinh máy lạnh từ 1 - 2 tháng là tốt nhất.
Vệ sinh máy lạnh đem lại những lợi ích gì ?
Máy lạnh còn được ví như là lá phổi vậy không chỉ cung cấp dưỡng khí, đem lại sự thoáng mát cho không gian của bạn, tuy nhiên để thiết bị đạt được hiệu quả này thì vệ sinh máy lạnh là vô cùng cần thiết, không chỉ có nhiệm vụ làm tươi máy lạnh mà còn bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng nữa.
Làm vệ sinh theo định kỳ giúp hạn chế hư hỏng cho máy, tiết kiệm nhiều điện năng tiêu thụ mỗi khi sử dụng, ước khoảng 40 %.
Quy trình vệ sinh máy lạnh :
Kiểm tra nguồn điện, các thiết bị trước khi tiến hành làm vệ sinh.
Vệ sinh toàn bộ dàn lạnh và làm thông thoát đường nước ngưng.
Sau đó vệ sinh toàn bộ dàn nóng và kiểm tra cách điện, bảo ôn.
Bổ sung gas khi cần thiết.
Kiểm tra lại và cho chạy thử.
* Làm vệ sinh máy lạnh là điều vô cùng cần thiết khi sử dụng máy lạnh, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều nơi cung cấp các dịch vụ này , không biết nơi nào tốt vì vậy khi có nhu cầu bạn nên chọn những dịch vụ chuyên nghiệp, có uy tín và chất lượng để tránh tình trạng "tiền mất tật mang" nhé.
Thông tin liên hệ :
CÔNG TY TNHH TM VÀ DỊCH VỤ PHÚ THĂNG

Hotline : 0937.288.468 - Mr. Phú
Địa chỉ : 35, Khu Phố 2, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức
Website : www.dienlanhvina.com