Đất sét Nhật đã trở nên vô cùng quen thuộc với các tín đồ handmade. Cửa hàng bán đất sét nhật bản, đất sét Trắng có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Bạn có thể mua đất sét Nhật và phụ kiện đất sét Nhật dễ dàng, nhưng đã bao giờ bạn gặp tình huống giá đất sét Nhật không vừa túi tiền, hoặc cửa hàng chỉ bán đất sét Nhật với số lượng lớn trong khi bạn chỉ muốn mua đất sét Nhật đủ để làm móc khóa? Bạn đã nghĩ đến việc tự làm đất sét Nhật chưa? Trong bài viết này, Bánh Đa sẽ hướng dẫn bạn làm đất sét Nhật handmade từ các nguyên liệu cực rẻ nhé.
Cần những gì để làm đất sét Nhật?
Nguyên liệu làm đất sét Nhật dễ kiếm cực kì, chỉ ngay trong căn bếp nhà bạn thôi. Nguyên liệu làm đất sét Nhật gồm:
– 1 cốc bột mì
– 1/2 cốc nước muối (baking soda)
– 1/2 cốc nước
– Màu acrylic hoặc phẩm màu (không bắt buộc)
Bắt tay vào “làm” đất sét Nhật handmade thôi nào
Bước 1: Trộn đều nguyên liệu làm đất sét Nhật
- Các bạn trộn đều 1 cốc bột mì, 1/2 cốc nước muối (baking soda) với nhau trước nhé. Đây là cách làm đất sét Nhật bước đầu.

Trộn đều nguyên liệu làm đất sét Nhật
Bước 2: Nhào kĩ hỗn hợp “đất sét Nhật” với nước
Tiếp theo, nhào thật kĩ hỗn hợp “đất sét Nhật” bạn tạo ra ở bước 1 với nước. Cho từng chút nước một vào hỗn hợp đất sét Nhật và nhào đến khi bột không còn dính tay. Làm đất sét Nhật cũng giống làm bánh nhỉ.

Nhào kĩ hỗn hợp “đất sét Nhật” với nước
Bạn có thể pha màu đất sét Nhật với phẩm màu, màu acrylic để làm đất sét Nhật có màu bạn thích. Nếu không cứ để đất sét Nhật trắng và tô màu acrylic sau nhé. Bánh Đa bán đất sét nhật, phụ kiện đất sét Nhật và màu acrylic

Pha màu đất sét Nhật với phẩm màu, màu acrylic (không bắt buộc)
Bước 3: Nặn đất sét Nhật theo ý thích
Ở bước này bạn cách nặn đất sét Nhật theo ý thích của bạn thoải mái. Bạn có thể dùng khuôn tạo hình để nặn đất sét nhật dễ dàng hơn. Nặn đất sét Nhật thành móc khóa, móc điện thoại, bánh kem, mặt vòng…, hoặc sử dụng khuôn dập hay khuôn làm bánh có sẵn để nặn đất sét đẹp và dễ dàng hơn nhé. Chắc chắn bạn sẽ có phụ kiện đất sét Nhật đẹp hơn rất nhiều so với nặn đất sét Nhật bằng tay không đấy!

Nặn đất sét Nhật làm phụ kiện đất sét Nhật theo ý thích
Bước 4: Nướng hỗn hợp “đất sét Nhật”
Bước quan trọng kế tiếp là nướng hỗn hợp đất sét Nhật. Bạn đem phụ kiện đất sét nhật hay móc khóa vừa làm đi nướng để đất sét Nhật cứng lại và thành hình. Mách nhỏ: để đất sét Nhật chín nhanh, trước khi cho vào nướng bạn phơi sản phẩm dưới nắng khoảng nửa ngày hoặc bọc bằng giấy bạc để đất sét Nhật nhanh chín hơn.

Nướng hỗn hợp “đất sét Nhật”
Bước 5: Kiểm tra sản phẩm đất sét Nhật
Công đoạn cuối cùng là kiểm tra sản phẩm. Đất sét Nhật handmade đạt yêu cầu khi cứng lại như sứ và chuyển màu vàng gạch. Phụ kiện đất sét Nhật sẽ đạt yêu cầu nếu đất sét Nhật đủ cứng.

Kiểm tra sản phẩm đất sét Nhật
Bước 6: Gắn móc khóa, móc điện thoại và trang trí đất sét Nhật với màu acrylic
Nặn đất sét Nhật làm móc khóa, móc điện thoại cực xinh nhé. Chỉ cần đục lỗ khi nặn đất sét nhật và xâu dây cói hoặc móc khóa, móc điện thoại. Vậy là bạn đã hoành thành phụ kiện đất sét Nhật cực xinh rồi. Nếu bạn để đất sét Nhật thô và không tô màu acrylic hoặc trang trí sẽ có sản phẩm móc khóa đất sét Nhật mộc mạc như làm bằng sứ, đất nung vậy.

Móc khóa, móc điện thoại làm từ đất sét Nhật khi chưa tô màu acrylic, trang trí.
Nếu muốn những phụ kiện đất sét Nhật cực độc như chiếc móc khóa handmade và luyện hoa tay, bạn có thể sáng tạo bằng cách sử dụng màu acrylic, nhũ và sơn bóng. Những hình vẽ bằng màu acrylic lên đất sét Trắng rất hợp làm mặt vòng tay, mặt vòng cổ vintage nhé. Hoặc bạn có thể trang trí đất sét Nhật thành một bộ móc khóa đôi, mặt vòng đôi làm quà tặng sinh nhật, quà valentine cho người iu.

Móc khóa, móc điện thoại, và mặt vòng handmade từ đất sét Nhật handmade.
Chúc các bạn làm đất sét Nhật handmade thành công và có những phụ kiện đất sét Nhật thật đẹp nhé!