Galaxy Note 2 và Galaxy S3 đều là hai siêu phẩm hàng đầu của Samsung. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào thì có thể tham khảo bài so sánh sau

Thiết kế
Nếu mới nhìn qua bạn sẽ rất dễ dàng nhầm lẫn chúng với nhau bởi các góc máy đều được bo tròn. Tuy nhiên Note 2 lớn hơn nhiều và được bo tròn ít hơn so với Galaxy S3.
Mặt trước của S3 có loa đàm thoại, 2 cảm biến ánh sáng và camera trước. Phím Home của S3 thiết kế khá lạ được đặt xa màn hình hơn nên khi bấm phải co tay nhiều hơn gây cảm giác hơi khó chịu. Thân máy gồm phím nguồn ở cạnh phải, micro USB và mic đàm thoại ở dưới, nút âm lượng ở cạnh trái, ở đầu là giác cắm tai nghe 3.5 inch và mic đàm thoại thứ 2. Viền máy được vát cong hơn Note 2. Đằng sau thân máy là camera chính 8MP, đi kèm ở 2 bên là loa ngoài và đèn flash LED. Máy dày 8.6mm nặng 133g.
Chiếc Note 2 màn hình 5.5 inch lớn hơn và cũng nặng hơn so với S3. Phìm Home của máy được thiết kế hình dạng đều đặn và bấm thoải mái hơn so với S3. Thân máy có nút nguồn và nút âm lượng ở bên phải và trái. Micro USB và bút S Pen ở dưới. Trên đầu là giác cắm 3.5 inch và mic đàm thoại. Viền máy được làm sáng bóng nhìn rất sang trọng. Đằng sau là camera chính và đèn flash LED ở trên, loa ngoài được đặt dưới cùng. Máy dày 9.4mm, nặng 183g vì thế sử dụng khó khăn hơn so với S3.
Hiển thị
Cả 2 đều được trang bị công nghệ màn hình Super amoled. Tuy nhiên trên Note 2 lại được bố trí lại. Cách bố trí các điểm ảnh khác hơn, vì vậy hình ảnh được đẹp hơn, màu sắc bị ám xanh ít hơn và khả năng hiển thị dưới nắng cũng tốt hơn so với Galaxy S3. Do màn hình có kích thước bé hơn nên mật độ điểm ảnh trên S3 cao hơn 306ppi. Trong đó Galaxy Note 2 với màn hình 5.5 inch nhưng mật độ điểm ảnh chỉ là 227ppi. Tuy nhiên màn hình lớn hơn so cho nhiều không gian để hiển thị hơn và mang lại nhiều tiện ích hơn khi nhắn gõ văn bản. Ngoai ra Note 2 còn cung cấp tính năng cho phép người dùng sử dụng bằng một tay.
Giao diện phần mềm
Note 2 và S3 đều sử dụng giao diện Touchwiz natura. Các phím tắt ngoài màn hình lock screen giúp người dùng truy cập nhanh các tính năng mặc định hoặc thiết lập theo sở thích. Galaxy Note 2 bên cạnh các tính năng giống như Galaxy S3 còn có thêm một phím mới gọi là All Share Cast- kết nối đến phụ kiện All Share Cast của Samsung. Ngoai ra S Pen, dùng giọng nói điều khiển trình chơi nhạc là tính năng mà S3 không có.
Hiệu năng
Galaxy Note 2 và Galaxy S3 đều có vi xử lí giống nhau nhưng có một chút khác biệt về xung nhịp. Note 2 có xung nhịp 1.6Gb trong khi S3 chỉ có xung nhịp là 1.4Gb. Qua các bài kiểm tra hiệu năng Galaxy Note 2 cho kết quả tốt hơn một chút.
Camera
Cả 2 đều có camera chính với độ phân giải là 8MP. Tuy nhiên chiếc Note 2 có một số tính năng mà S3 không có. Đó là chụp bằng giọng nói, các chế độ chụp đa dạng hơn như chụp chân dung đẹp nhất… Hai chiếc máy đều có 3 phiên bản bộ nhớ trong 16-32-64 Gb. Tuy nhiên trong thực tế S3 nhiều hơn so với Note 2.