Vậy đâu là những sản phẩm, công nghệ thất bại trong nửa đầu năm nay, mời các bạn cùng TechZ điểm qua danh sách dưới đây:

1. Nhận diện vân tay (Samsung Galaxy S5)

Nhìn lại những 'thất bại' trong làng công nghệ nửa đầu năm nay

Mặc dù phát triển công nghệ này sau Apple, tuy nhiên Samsung lại mang đến cho S5 khả năng nhận diện vân tay theo hướng mới mẻ hơn. Thay vì chạm nhẹ để mở khóa trên iPhone 5s, thì người dùng sẽ vuốt xuống để mở khóa. Cũng với việc tăng cường tính bảo mật thiết bị, nhưng thao tác mở dấu vân tay của Galaxy S5 khá rườm rà và không được người dùng tín nhiệm như trên iPhone 5s.Với một sản phẩm sở hữu kích thước lớn như trên S5, việc mở khóa đôi lúc lại thật sự khó khăn khi bạn thao tác bằng một tay. Hy vọng đối với những sản phẩm mới, Samsung sẽ có hướng khắc phục việc nhận diện/quét vân tay một cách dễ dàng hơn.

2. Cảm biến đo nhịp tim (Samsung Galaxy S5)

Nhìn lại những 'thất bại' trong làng công nghệ nửa đầu năm nay

Các nhà sản xuất di động hiện nay đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe người tiêu dùng, và Samsung Galaxy S5 là một trong những sản phẩm tiên phong trong xu hướng mới. Thế nhưng tính năng này vẫn còn vướng phải một số điểm khó chịu, chẳng hạn như khi bạn đang đo nhịp tim, những hoạt động khác trên máy buộc phải ngưng lại, khá bất tiện cho người sử dụng.

3. Công nghệ UltraPixel (HTC One M8)

Nhìn lại những 'thất bại' trong làng công nghệ nửa đầu năm nay

HTC One M8 là một trong những sản phẩm được giới công nghệ ‘tung hô’ nhiều nhất vào nửa đầu năm nay, trang bị thông số cấu hình mạnh mẽ, thiết kế đẹp mắt, giao diện mới mẻ. HTC One M8 xứng đáng là một trong những siêu phẩm được trông đợi nhất năm nay với những thay đổi rất đáng hoan nghênh. Mặc dù máy sở hữu đến 2 camera với nhiều ưu điểm, từ hiệu ứng cho đến các tinh chỉnh kèm theo, tuy nhiên chất lượng ảnh trên One M8 chưa thật sự gây được ấn tượng, khi độ phân giải được trang bị vẫn chưa vượt mốc 4MP. Rất mong đợi trong năm tới, sex.comHTC sẽ tiếp tục phát huy và làm tốt hơn những nhược điểm còn tồn đọng trên phiên bản cũ.

Màn hình 2K (Quad HD)

Nhìn lại những 'thất bại' trong làng công nghệ nửa đầu năm nay

Bạn sẽ mơ hồ về khả năng hiển thị tuyệt vời, rõ nét đến từng chi tiết của màn hình Quad HD (2560x1660 pixels). Tuy nhiên chất lượng thực tế lại không như những mong đợi, nếu chỉ nhìn bằng mắt thường người dùng khó thể nhận định ra sự khác biệt rõ rệt giữa công nghệ Quad HD và Full HD (1920x1080 pixel) đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Chưa kể đến những nhược điểm khi sử dụng thiết bị có độ phân giải cao sẽ làm hao tổn điện năng hơn, phim heohiệu năng hoạt động cũng sẽ giảm sút hơn so với màn hình Full HD.

Nokia X

Nhìn lại những 'thất bại' trong làng công nghệ nửa đầu năm nay

Sự kết hợp giữa Android và 'ông trùm' Windows Phone đã mang đến cho thị trường di động một làn gió mới lạ. Và Nokia X chính là tâm điểm trong khoảng thời gian vừa qua. Với mức giá phải chăng, thiết kế cứng cáp, năng động với đa dạng màu sắc, loạt 3 sản phẩm Nokia X, X+ và XL chiếm được khá nhiều cảm tình của đông đảo người dùng. Nhưng với cấu hình thấp, hiệu năng hoạt động kém đã khiến sản phẩm ‘tâm huyết’ của Nokia mất khá nhiều điểm khi sản phẩm này chính thức lên kệ.

OnePlus One

Nhìn lại những 'thất bại' trong làng công nghệ nửa đầu năm nay

Còn rất non trẻ, song nhà sản xuất OnePlus One đang từng ngày khẳng định thương hiệu của mình khi đặt chân ra thị trường di động với siêu phẩm mang tên OnePlus One. Mặc dù sở hữu đường nét thiết kế tương tự một số dòng sản phẩm Oppo, nhưng thông số cấu hình tốt, chất lượng hoàn thiện cao và mức giá đưa ra vô cùng hợp lý (khoảng 6 triệu đồng) đã khiến sản phẩm này được giới chuyên môn cũng như người dùng đánh giá rất cao. lauxanh.comGiá OnePlus One rẻ hơn khá nhiều so với những đối thủ hiện nay, tuy nhiên với chính sách mua sản phẩm của OnePlus sẽ khiến bạn thực sự thất vọng. Hãng chỉ cho phép những khách hàng nhận được lời mời mới có thể có trong tay thiết bị này.