Ảnh dựng Lumia 330 được xây dựng với đường nét của Nokia X nhưng chạy hệ điều hành từ Microsoft và nằm trong phân khúc giá rẻ.

Trang PhoneDesigner đã đưa ra ảnh dựng mẫu Windows Phone giá rẻ Lumia 330. Sản phẩm được lên ý tưởng khi Microsoft tuyên bố sẽ chuyển một số thiết bị chạy nền tảng của Google sang hệ điều hành Windows Phone.

Lumia 330 sở hữu đường nét thiết kế từ Nokia X với kiểu dáng vuông vức có phần cục mịch. Bộ vỏ nhựa được phủ trùm các cạnh giúp máy liền mạch và cứng cáp hơn.

Model được lên ý tưởng trang bị màn hình 3 inch, độ phân giải khá lạ, 500 x 240 pixel. Thay vì dùng phím bấm tai camera360 cho dien thoai tai game candy crush saga vật lý như trên Nokia X, thiết bị ý tưởng dùng phím ảo trên màn hình.


Lumia 330 tiếp tục giữ thương hiệu Nokia. Hình ảnh xây dựng cho thấy máy sở hữu camera trước nhưng không trang bị camera sau.


Các cổng kết nối được đưa xuống cạnh dưới với giắc âm thanh 3,5 mm và cổng microUSB. Đây cũng là vị trí tai tango cho dien thoai đặt loa ngoài.


Giữa tháng 7, Microsoft công bố kế hoạch cắt giảm tới 18.000 nhân sự trong năm tới. Hãng cũng cho biết sẽ chuyển đổi một số sản phẩm dòng Nokia X thành thiết bị Windows Phone. Đây được các chuyên gia nhận định là dấu chấm hết cho dòng máy Android của Nokia trong tương lai.


Microsoft muốn dồn toàn lực để tăng cường sức mạnh cho Windows Phone và mở rộng sự hiện diện của hệ điều hành này trên thị trường. Phân tích cho rằng, thời gian tới sẽ có nhiều mẫu Lumia mới với giá bán hấp dẫn được tung ra.