Người trưởng thành với bộ răng vĩnh viễn đã qua quá trình ăn nhai nhiều chục năm, thường đến với nha sĩ trong tình trạng có sâu răng, mất răng do bệnh lý nha chu, các răng bị lệch lạc nhiều ,… Chính vì vậy, việc niềng răng cho người trưởng thành với mục đích về mặt thẩm mỹ cao như nieng rang mat trong hay niềng răng mắc cài sứ là sự chọn lựa của nhiều người. Không chỉ vậy còn giúp khôi phục lại chức năng cho hàm răng và giúp cho các bệnh lý khác như rối loạn khớp thái dương hàm (gây há miệng hạn chế, đau vùng thái dương, mỏi cơ…) hoặc tình trạng viêm nha chu ngừng tiến triển.

Thời gian điều trị

Khác với trẻ em, ở người lớn không còn sự tăng trưởng và phát triển. Thời gian điều trị nhờ vậy cũng ngắn hơn là ở trẻ em, thông thường là 18 tháng đối với những trường hợp không nhổ răng, 24 tháng đối với những trường hợp nhổ răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp phức tạp như mất răng, răng ngầm, thời gian có thể kéo dài đến 3 năm, hoặc đơn giản như hỗ trợ cấy ghép răng Implant, phục hình răng, làm răng sứ thẩm mỹ, v.v… thì thời gian lại chỉ cần khoảng 6 tháng.Mục đích điều trị

Trong thực tế, niềng răng mang lại nhiều kết quả rất khả quan trong quá trình chỉnh sửa những khuyết điểm khác cho răng và hàm theo tiêu chuẩn sức khoẻ. Ngoài ra còn đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho người niềng răng.
Nguồn:http://niengrang.com.vn/nieng-rang-c...-truong-thanh/