Thái Nguyên là vùng nguyên liệu chế biến sản xuất chè nối tiếng cả nước, yếu tố làm lên thương hiệu đệ nhất danh trà của chè Thái Nguyên là gì?


Hỏi: Tôi muốn hỏi chất lượng của chè phụ thuộc những điều gì? – Nguyễn Thị Nguyệt Hằng (Thái Thịnh, Hà Nội).




GS.TS Nguyễn Khắc Kính, Chủ tịch Hội KH&CN Chè Việt Nam giải thích: Chất lượng nguyên liệu chè phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giống chè, vùng sinh thái, kỹ thuật canh tác và kỹ thuật thu hái búp chè. Tùy theo phương án sản xuất các sản phẩm chè, người ta sẽ lựa chọn nguyên liệu phù hợp. chè tân cương ngon


Phần lớn nguyên liệu từ các giống chè có màu lá xanh đậm và hàm lượng tanin cao được sử dựng chế biến chè đen. Những giống chè có màu lá xanh hoặc hơi vàng, có hương thơm thường được sử dụng để chế biến chè xanh, chè lên men bán phần (chè ô long)…


(Theo Kiến Thức)


- See more at: http://chesachthainguyen.com/chat-lu....S4yewdz9.dpuf