Để hô biến đôi mắt một mí, mắt bên to bên nhỏ, mắt sụp mí, nhiều chị em không tiếc bỏ ra vài triệu đến chục triệu đi phẫu thuật cắt mí kiểu Hàn mong thay đổi vẻ đẹp khuôn mặt.

Háo hức rủ nhau cắt mí kiểu Hàn Quốc

Lâu lắm không gặp người chị họ, Ngọc Lê (Cầu Giấy, HN) giật mình suýt không nhận ra bởi đôi mắt một mí trước đó của chị giờ đã biến thành mắt 2 mí rất to và đẹp. Sau phút ngỡ ngàng, mới biết chị họ của Lê vừa đi cắt mí thẩm mỹ kiểu Hàn Quốc được 4 tháng nay.

Bình thường, mắt của Phương - chị họ Lê khá nhỏ vì chỉ có một mí. Không mấy tự tin với "cửa sổ tâm hồn" mình, tuy sợ đau nhưng Phương vẫn lăm le ý định cắt mí từ lâu. Cách đây mấy tháng, thấy một người bạn đi cắt mí thành công về, Phương có thêm động lực đi phẫu thuật.

Phương chia sẻ với cô em họ Ngọc Lê: “Trước khi làm, chị cũng phải tìm hiểu chán chê trên mạng đấy. Thấy nhiều người cắt mí sưng nề cả tuần mà chị phát sợ.

Nhưng theo địa chỉ cô bạn thân cho, chị đi cắt mí ở đó chỉ bị sưng có 3 ngày. Sau đó xẹp luôn. Nói chung 1 tuần sau là mắt đã bình thường lắm. Nếu mở ra chả ai biết chị đã cắt mí cả. Ai cũng khen mắt to và tự nhiên. Mất có 5-6 triệu mà mắt được thế này thì quá được. Nếu biết thế này, chị đã làm sớm hơn”.

Phương còn cho biết, hiện có rất nhiều phương pháp làm đẹp mí mắt. Nhưng cắt mí kiểu Hàn Quốc được ưa chuộng hơn. Phần vì phẫu thuật này đơn giản, mí mắt có bề rộng tự nhiên. Phần vì sau cắt, mí luôn rõ và không có hiện tượng sụp, góc mắt rộng và giúp mắt ti hí biến thành mắt to.

Nhà có 3 chị em gái thì 2 chị đều đã đi cắt mí. Vì thế Quỳnh (Lê Lợi, Hà Đông) dù đã 2 con cũng "sốt xình xịch". Bình thường, Quỳnh có đôi mắt 2 mí nhưng mỡ trên mắt nhiều nên chỉ thấy một. Chưa kể, 2 mắt Quỳnh không đều nhau nên nhìn cô vừa già vừa dữ.

Theo kinh nghiệm làm đẹp mí mắt của 2 chị gái, Quỳnh gom tiền vào Sài Gòn cắt mí một chuyến. Sau khi tham khảo, Quỳnh quyết định tiến hành cắt mí ở một thẩm mĩ viện tư để đảm bảo "nhanh - gọn - tiện".

Sau 2 ngày vào Sài Gòn, Quỳnh đã đăng ký cắt mí tại thẩm mỹ viện của một bác sĩ đang làm ở bệnh viện Chợ Rẫy. Sau khi tư vấn, Quỳnh được chụp hình mắt, đo huyết áp, sát trùng, chích thuốc tê. Kế đó, bác sĩ vẽ mắt, rạch da, cắt da dư, đốt mỡ thừa và khâu. Tất cả quá trình này mất khoảng 30 phút.
1 tuần đầu sau khi cắt mí, mắt của Quỳnh có cảm giác rất khó chịu. “Nhưng cứ chịu khó giữ vết thương sạch và khô ráo, bôi thuốc kháng sinh. Đặc biệt mí mắt trong những ngày đầu thường to nhưng đừng quá lo vì chúng sẽ nhỏ dần theo thời gian. Như mắt mình cũng rất đẹp sau 3 tháng phẫu thuật. Giờ chúng to và tự nhiên lắm”.
Xem thêm: địa chỉ cắt mắt 2 mí hàn quốc ở Hà Nội