Fukuoka là một thành phố hiện đại, hầu hết các tòa nhà của nó là mới. Trước khi thống nhất vào năm 1889 thì Fukuoka được chia thành làm 2 thành phố riêng biệt bởi 1 con sông Fukuoka và Hakata. Các ga tàu hoả chính và cảng chính đến thành phố này còn gọi là ga Hakata và cảng Hakata.


Thành phố có 2 trung tâm: đó là Hakata và Tenjin. Có một trung tâm thông báo du lịch ở Tenjin, nằm ở tầng trệt phía trước Mitsukoshi và bên dưới nhà ga Fukuoka Nishitetsu (nhà ga này nằm ở tầng 1). Viên chức có thể nói tiếng Anh. Để biết thông báo bằng tiếng Anh, hãy đến Rainbow Plaza, nằm trên tầng 8 của tòa nhà Inter Media Station ( IMS ).


Có thể đến IMS bằng tàu điện ngầm và chỉ mất 3 phút đi bộ từ nhà ga Tenjin. Ở giữa nhà ga JR Hakata có 1 trung tâm thông báo du lịch ( đôi khi với những người nói tiếng Anh ) với tài liệu quảng cáo bằng tiếng Anh, Nhật Bản và các ngôn ngữ khác. Họ có thể giúp phục vụ thông báo liên lạc và đặt chỗ. Trên tầng 3 của tòa nhà ACROS, gần Nakasu, bạn có thể tìm thêm thông báo bằng tiếng Anh.


Fukuoka là 1 điểm tham quan tốt cho khách du lịch lần đầu khi đến Nhật Bản. Và là thành phố khá lớn và hiện đại, nó vẫn không khó để có thể đi lại quanh thành phố. Tàu điện ngầm kết nối hầu hết các điểm tham quan chính của thành phố.>>Xem thêm tại ve may bay di fukuoka Nhật Bản giá rẻ
Phục vụ chuyên chở giữa Tenjin, Hakata, Meinohama, phi truờng Quốc tế Fukuoka và Nishijin (nơi bạn có thể tham quan tháp truyền hình Fukuoka Tháp và sân bóng chày của Hawks Softbank: Fukuoka Yahoo Dome). Nhà ga chính ở Hakata đánh dấu điểm cuối của tuyến Sanyo Shinkansen. Tuyến Kyushu Shinkansen bắt đầu ở đây và chạy về phía nam Kyushu nối với Kagoshima.


Khu vực 'Nakasu' cạnh Hakata được xem là phố đèn đỏ ở Fukuoka, với hơn 3,500 nhà hàng, cũng như các quầy hàng ramen ( Yatai ), quán rượu, mua các đồ dùng, quán bar nổi tiếng, sân vườn bia trong mùa hè, một rạp chiếu phim còn tồn tại, và mãi dâm. Ánh đèn neon trên sông Naka nổi tiếng với hơn 60.000 khách du lịch tham quan Ngày ngày, và nó có những đường phố bận rộn nhất ở Kyushu.


Khu vực Gion có một số đền thờ lịch sử và chùa Phật giáo, bao gồm cả đền thế kỷ thứ 8 'Đền Kushida, điểm khởi đầu cho hàng năm lễ hội Gion Yamakasa, ' 'Tochoji' với thân 10,8 mét bằng gỗ Đại Phật, và 'Shofukuji, ngôi đền Zen đầu tiên ở Nhật Bản.


Đến tòa nhà 'ACROS' cạnh công viên trung tâm Tenjin Chuo. Tòa nhà mở cửa hàng ngày cho đến 4:00 giờ chiều, và có thể nhìn toàn cảnh thành phố tòa nhà có một mái nhà bậc thang hướng về phía công viên và có 76 loài cây và khoảng 35.000 cây.


Khách du lịch đến thăm Fukuoka không nên bỏ qua việc thưởng lãm nét đẹp của công viên Ohori ( Ohori-koen ). Có thể đến công viên này bằng tàu điện ngầm hoặc buýt. Nếu cần giúp rập bạn có thể hỏi viên chức buýt/tàu điện ngầm đơn giản rằng Ohori ko en.


Khoảng 10 phút đi bộ về phía bắc của công viên Ohori là công viên Nishi - Nishi koen, một công viên yên lặng trên đỉnh đồi với những con đường mòn đi bộ, ngắm biển và thành phố, và khi mùa xuân đến với hơn 3.000 cây hoa anh đào nó trở thành một trong những nơi tốt nhất nơi để thưởng hoa anh đào ở Kyushu ( xem Hanami ).


Tháp Fukuoka có độ cao 234 mét và lệ phí tham quan là 800 yên, từ tháp sẽ nhìn được quang cảnh đẹp ở biển và thành phố. Trong giáng sinh và lễ hội sao ( Tanabata ) vào 07 tháng 7, tòa tháp này được trang trí rất đẹp. Tháp Fukuoka được xem là biểu tượng của thành phố Fukuoka.


Gần Fukuoka Yahoo Dome, là một dải bãi biển nhân tạo gọi là Momochihama, nơi khách du lịch có thể tận hưởng môn thể thao bơi lội và ngắm mặt trời. Tuy nhiên, do đây nơi các con sông đổ vào nên nước không sạch như biển ở phía tây và xe về phía đông ở Fukuoka.


Nằm trong một tòa nhà gần Fukuoka Tower, bạn có thể tìm thấy Robosquare. Được vào cửa tự do, một khi vào bên trong bạn có thể xem và chơi với các loại khác nhau của robot cũng như xem một số các kỹ sư trong công việc. Được báo trước, mặc dầu đã áp đặt âm tên Robosquare bao gồm chỉ có một độ lớn trung bình phòng với một chút trưng bày robot và một số robot đồ chơi và chủ yếu nhằm vào trẻ em và có một số giải thích bằng tiếng Anh đang có sẵn.


Đền Atago là một viên ngọc ẩn gần ga tàu điện ngầm Muromi. Đây là nơi được nhiều du khách tìm tới tìm hiểu và chiêm ngưỡng đền Atago.


'Nokonoshima' là một đảo nhỏ ở giữa vịnh Hakata và nơi đây có một số dịch vụ giải trí, cắm trại và ngắm hoa cosmos khi mùa xuân tới. Bạn có thể đi phà 10 phút từ cảng Meinohama đến Nokonoshima. Chi phí tham quan chỉ có ¥ 1000.


Nếu đã có trong tay chiếc ve may bay di nhat ban gia re hay vé máy bay đi Fukuoka giá rẻ thì đừng nên bỏ quan những điểm nổi bật ở Fukuoka. Chắc chắng rằng bạn sẽ có những kiến thức hay cùng với những cảnh quan của những địa danh ở đây sẽ làm chuyến du lịch của bạn thêm phần hấp dẫn.