Công Ty TNHH TM DV Tin Học & Viễn Thông Huy Hoàng , kính chào quý khách !
Hoạt động mạnh trong lĩnh vực thiết bị văn phòng như: sửa máy in, nạp mực, sửa laptop, máy fax, … Sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về tin học khi khách hàng cần.
Như các bài trước công ty có giới thiệu đến bạn đọc về cách sử dụng laptop khoa học và cách sử dụng bàn phím cùng với màn hình để nhằm giảm hỏng hóc về sau. Còn hôm nay Huy Hoàng xin gửi đến các bạn đọc về cách sử dụng pin và adapter để tình trạng hư adapter và chai pin giảm đi .
Pin và adapter là hai bộ phận quan trọng để duy trì hoạt động cho chiếc laptop của bạn vì thế việc sử dụng hằng ngày và bảo quản đúng cách rất cần thiết .
Nói về pin thì pin laptop thường hay có những lỗi mà hằng ngày chính bạn sử dụng đã khiến nó mau dẫn đến lỗi, thiết bị lưu điện cho máy tính laptop có thể tháo gắn bất cứ lúc nào người dùng muốn, dễ bị hư sau một năm sử dụng . Khi mới mua máy nhân viên bán máy nhắc bạn hãy xài hết pin và xạc liên tục 8 tiếng và như vậy 3 lần, không vô ích đâu nhé nếu bạn làm theo lời người bán hàng vì thong thường các dòng laptop hiện nay đều xài pin Lithium trong lúc trưng bày bán thì phôi pin vẫn chưa tích tiện, xạc liên tục 3 lần mỗi lần 8 tiếng nhằm để pin tích đủ điện và tránh chai pin sớm.
Trường hợp cảm thấy pin chai sớm và còn trong thời gian bảo hành chúng tôi khuyên bạn nên đem đến nơi mua chính hãng hoặc trung tâm sửa laptop uy tín để được bảo hành chắc chắn tránh mang ra các cửa tiệm thông thường không chuyên về pin. Trong quá trình sử dụng chú ý cấm xạc pin khi còn 10% không nên vì sợ hết pin tắt máy mà mới hết nửa số pin mà đã vội cấm xạc adapter nguồn đều này có thể làm pin hư hoặc hư mạch pin trong.
Nói về Adapter là thiết bị duy trì cho laptop có thể không cần để pin bên trong, nên sử dụng bộ adapter theo máy, cẩn thận khi cấm điện và nhiệt độ của adapter khi cấm lâu có thể lên đến 70 độ sẽ gây bỏng nếu không cẩn thận, không nên để dây cấm gần các dây điện sử dụng khác có thể nguy hiểm gây ra chập điện, khi hư adapter rất dễ nhận biết đó là phần cấm vào máy với dây sẽ bị co rùm vì nóng hoặc nguồn không nhận điện đèn báo sẽ không sáng hoặc đầu cấm adapter với máy không ăn khớp thì bạn có thể mang máy đến Huy Hoàng – chuyên sửa laptop đầu cấm với máy.
Ngoài ra trong lúc sử dụng không nên cho dây tiếp xúc với bất cứ chất lỏng nào , khi hư nên thay cái mới, khi mua cái mới nên chọn đúng loại phù hợp với máy để tránh không hợp dẫn đến hư máy .
Chúc các bạn thành công !
Thông tin bạn nên biết :
CTY TNHH TM DV TIN HỌC VÀ VIỄN THÔNG HUY HOÀNG
website: www.huyhoang.vn
Địa Chỉ: 264 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Chi Nhánh: TP.HCM (0908.28.28.57) - Hà Nội (0975.39.3333)
Tel : 08.39915647. Fax : 08.39915648. Email : info@huyhoang.vn