Đến Nhật bằng chiếc ve may bay di nhat ban gia re và lang thang nhiều nơi từ miền bắc xuống miền nam trên đất Nhật Bản, được nếm nhiều món lạ, nhưng đến vùng đảo cực nam nước Nhật, không ít du khách khám phá ra rằng các đồ ăn thức uống nơi đây cực lạ.
Nếu được chủ nhà quý mến bạn sẽ được chủ nhà đãi ăn với những món ăn đặc sản địa phương.
Đến thủ phủ miền nam Nhật Bản, miền Kyushu, bằng chuyến bay thẳng từ thành phố Hồ Chí Minh - Fukuoka với chiếc ve may bay di fukuoka nhat ban giá rẻ, chỉ mất có hơn 4 tiếng. Thật thuận lợi, nếu như so sánh với chuyến đi trước, cách đây mấy năm phải bay từng chặng và quá cảnh Hồng Kông, Tokyo rồi mới bay xuống được đây.
Tiện nhất đối với các doanh gia và khách du lịch miền nam Nhật có tuyến bay ngắn nhất đến Việt Nam, mà giá vé khuyến mãi 2 chiều chỉ xấp xỉ 400 đô la. Có mấy năm mà liên doanh hàng không vận tải Việt Nam - Nhật Bản đã mở thêm cả các tuyến bay thẳng đến miền trung và miền nam Nhật Bản. Điều này cho thấy hàng không vận tải quả là phát triển với tốc độ nhanh.
Kyushu, tên chữ Hán là Cửu Châu, tức là đất của 9 Châu ( đơn vị hành chính xưa giống như quận huyện ). Đây là mảnh đất có khí hậu ấm áp hơn, có nhiều mối giao thương trong lịch sử với vùng đất liền như Trung Quốc, Triều Tiên và cả Việt Nam nữa. Vùng này hơi xa các kinh đô cũ ở miền trung nước Nhật Bản nên vẫn giữ được nhiều nét bản sắc địa phương về mặt văn hoá và ẩm thực.
Đến Kyushu tham quan bạn có thể đi ăn đặc sản địa phương. Loanh quanh qua nhiều ngõ nhỏ ở trung tâm thành phố rồi bạn sẽ tìm thấy một nhà hàng nhỏ, cửa luôn đóng kín, bên ngoài trang trí theo kiểu rèm che với 2 màu trắng và đen, có cả đèn lồng mà bất kỳ một nhà hàng cổ truyền nơi đây đều có.
Bên trong là phòng nhỏ, nhưng trang trí từ đèn lồng, gốm sứ và tường vách, cửa lùa đặc sệt một dạng nhà hàng Nhật truyền thống. Một chiếc bàn thấp ở giữa và nhiều người ngồi phệt xung quanh. Ở trong phòng chẳng có một chiếc ghế nào. Bát ăn, đũa và đồ dùng đều là đồ địa phương tự làm.
Thưởng thức thứ rượu Shochu thứ rượu được chưng cất từ khoai lang có từ thời Edo. Khác với các loại rượu Shochu được làm từ gạo hay lúa mạch rượu Shochu làm từ khoai lang có mùi thơm ngát. Và muốn uống loại rượu ngon này thì bạn chỉ có thể đến Kyushu mà thôi.

Món thịt gà sống cũng là món đặc sản chỉ có ở Fukuoka. Thịt gà được chặt nhỏ từng miếng tươi nguyên, họ chỉ chọn phần thịt lườn, nạc và được chấm với loại nước chấm được chế biến từ thảo quả hay mù tạt.
Bạn có thể cảm thấy sợ khi thấy các loại nội tạng cả gà được bày biện trên bàn ăn và tất cả đều còn sống. Thế mới thấy đây là một phong cách ẩm thực truyền thống và đặc trưng theo từng vùng. Giống như ở Việt Nam có món chả cá chấm mắm tôm vắt chanh hay trứng lộn hay thịt chó...nhiều món ăn mà có lẽ du khách không dám ăn.
Khi đến Fukuoka Nhật Bản thì không thể bỏ qua món cá Kibinago và món này cũng chỉ có ở Fukuoka. Đây cũng là món ăn sống chấm với dấm hay với nước tương. Món ăn sóng được xem là món ăn quốc hồn quốc túy được gọi chung là sushi.

Những món ăn như tôm sống, hào sống, cá sống ...thường rất đắt so với những món ăn khác và văn hóa ăn tôm sống, cá sống của Nhật Bản cũng bắt đầu tràn lan sang nhiều nước trong đó có Việt Nam.
Ngoài ra còn có một số món ăn khá cũng khá hấp dẫn như món trứng cá Tuyết, món trứng sống trộn cơm, món Tempura, món thịt bò nướng và nhiều món ăn đặc sản khác mà chỉ có ở vùng Fukuoka, Nhật Bản.
Nếu đi thăm cả vùng đảo Kyushu, khách du lịch đi từ Việt Nam có thể bay thẳng đến thành phố thủ phủ là Fukuoka. Sau đó có thể đi thăm nhiều thành phố đậm chất Nhật Bản như Kagoshima: thăm nhiều đền cổ, núi lửa đang phun Sakurajima, vịnh biển Sakura xinh đẹp.
Và lưu ý rằng người Nhật rất thích đúng giờ vì thế khi du lịch đi các tour tham quan bạn nên tuân thủ giờ giấc nếu không tour tham quan của bạn sẽ bị hủy đấy.