Hai mắt em nhìn không đều nhau, mắt phải là mắt 2 mí còn mắt trái thì nếp mí không rõ nên nhìn nhỏ hơn mắt phải. Xin hỏi bác sĩ, có cách nào khắc phục để hai mắt to đều nhau không? (Hà My).

Trả lời:[/b]

Tình trạng hai mắt lệch nhau có thể là do bị sụp mí, lệch mí bẩm sinh. việc điều chỉnh 2 mí mắt đều nhau đơn giản, chỉ cần trải qua một tiểu phẫu trong khoảng thời gian 15 phút là bạn đã có một cặp cửa sổ tâm hồn mới, cân xứng và hài hòa với khuôn mặt.

Bác sĩ sẽ thăm khám cho bạn một cách kỹ lưỡng trước khi đi đến quyết định lựa chọn phương pháp thực hiện hợp lý. Hiện nay, 2 phương pháp tạo hình mí mắt hiện đại được ứng dụng rộng rãi trong phẫu thuật thẩm mỹ đó là thẩm mỹ bấm mí mắt Hàn Quốc hoặc phẫu thuật tạo hình mí mắt.


Với một đôi mắt trẻ, không có bọng mỡ mắt, bác sĩ sẽ tạo hình mí mắt thứ 2 bằng một đường lằn tự nhiên và rõ mí (bấm mí Hàn Quốc). Phương pháp này không cần cắt da và cũng không cần thay băng cắt chỉm nên không bị đau và bạn có thể trở lại ngay với công việc.


Nếu mí mắt có bọng mỡ mắt hoặc bị sụp mi thì giải pháp tối ưu là tạo hình mắt hai mí bằng tiểu phẫu cắt mí. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy đi bọng mỡ và phần da thừa để đôi mắt trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát và trẻ trung hơn. Nếp mí mới sẽ được tạo hình rõ rệt bằng cách đính da mi vào cơ nâng mi nên tự nhiên.


Ngoài ra, trong thời gian trở lại đây đã có một số bác sĩ thực hiện phương pháp luồn chỉ để tạo mắt 2 mí, tuy nhiên với trường hợp của bạn sẽ không thích hợp vì mắt phải của bạn nếp mí rất rõ nên nếu chỉ luồn chỉ bên mắt trái thì sẽ không đảm bảo sự tương xứng của đôi mắt.


Trên đây là thông tin về một vài phương pháp tạo hình mắt 2 mí để bạn tham khảo. Việc lựa chọn phương pháp nào là tối ưu phải dựa trên căn cứ kết quả thăm khám của bác sĩ. Và dù tạo mí mắt bằng cách nào đi chăng nữa thì cũng phải đảm bảo nếp mí tự nhiên, hai bên cân xứng, không bị trợn mí và đặc biệt phải hài hòa với khuôn mặt. Điều này phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm và mắt thẩm mỹ của bác sĩ phẫu thuật, do vậy, bạn hãy tìm đến các trung tâm thẩm mỹ công nghệ cao để sử dụng dịch vụ.

Xem thêm: Bấm mí Hàn Quốc ở đâu đẹp