Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Điểm thú vị khi làm gia sư toán

 1. #1
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jul 2014
  Bài viết
  3
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Điểm thú vị khi làm gia sư toán

  Môn toán không hề khó, tuy nhiên các em hay rơi vào trạng thái mất logic và thăng bằng khi học toán. Vì lượng bài tập về nhà rất nhiều cộng với quỹ thời gian không có nhiều để học tập đều các môn. Các em hay rơi vào trạng thái bế tắc khi giải bài toán khó. Dần dần các em sẽ mất đi khả năng độc lập tư duy. Giúp các em có thể dễ dàng học tập môn toán, phát huy cao khả năng tự lập tư duy, giải quyết nhanh các bài toán khó. Vậy ai sẽ là người giúp các em làm điều đó.
  - Có nên tuyển gia sư toán không?
  Môn toán là một môn thuộc khoa học tự nhiên. Hiện nay, có rất nhiều bậc phụ huynh đã định hướng cho con cái mình học tập chủ đạo là môn toán từ rất sớm. Toán học là môn học phát triển tư duy con người rất cao, tăng tính sáng tạo cho con trẻ. Nhưng để học được môn này thì các trẻ phải có sự kiên trì, thích thú với môn toán. Gia sư toán sẽ giúp cho các em hiểu rõ hơn bản chất bài toán và hướng dẫn các em giải quyết được bài tập khi ở nhà. Giúp các em định hướng tư duy rõ ràng, tránh áp lực học tập.

  - Nhiều phụ huynh cho rằng không cần phải gia sư toán mà chưa hiểu hết tầm quan trọng của gia sư toán
  Thật vậy, học toán không cần phải nhớ quá nhiều như những môn khác. Điều đặc biệt ở toán là tính logic sự liên hệ giữa kiến thức này với kiến thức khác, làm mới tìm tòi ra cách giải quyết bài toán nhanh gọn, thể hiện sự thông mình ở trong từng bước giải toán. Điều khó khăn nhất để giỏi môn toán là phải dành cho Toán nhiều thời gian. Dù không phải nhớ nhiều nhưng trước hết chúng ta phải nhớ các định nghĩa, các tính chất, các định lý và các hệ quả. Để nhớ và hiểu sâu sắc các định nghĩa và định lý, chúng ta phải làm nhiều bài tập.
  [ATTACH=CONFIG]3122[/ATTACH]
  Có khi chúng ta nghe giảng thì hiểu nhưng không thể tự làm lại được. Để kiến thức thực sự là của ta thì ta phải tự làm lại những bài tập từ dễ đến khó. Hãy kiên nhẫn học lại những điều rất cơ bản và làm cả những bài tập đơn giản. Chính những kiến thức cơ bản về toán giúp ta hiểu được những điều nâng cao sau này. Một vấn đề phức tạp là tổ hợp của nhiều vấn đề đơn giản, một bài toán khó là sự nối kết của nhiều bài toán đơn giản. Chỉ cần nắm vững những vấn đề căn bản rồi bằng óc phân tích và tổng hợp chúng ta có thể giải quyết được rất nhiều bài toán khó.
  Vì vậy cần có một gia sư toán hiểu được tâm lý trẻ đang suy nghĩ những gì để định hướng tư duy cho trẻ
  website: http://giasupro.edu.vn
  Ảnh đính kèm Ảnh đính kèm

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •