Đã có nhiều khách hàng than phiền rằng mình bị bạn lừa đảo với hình thức mua điện thoại trả góp, phần đa người bị lừa đảo đã cho người khác mượn danh nghĩa - tức là đứng tên hộ người khác để mua điện thoại trả góp. Kết quả, người đứng tên trên hợp đồng mua điện thoại trả góp đó lãnh nợ và phải trả hàng tháng, còn người mượn danh nghĩa cùng với chiếc điện thoại đã mua bằng hình thức trả góp thì lặn mất tăm.

Theo phản ánh của nhiều người dân, do tin bạn bè thân quen, họ đã cho mượn sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân để người khác mua điện thoại trả góp. và được người quen hứa sẽ trả cho ngân hàng đầy đủ không phải lo về khoản vay đó. nhưng một thời gian sau mới bất ngờ phát hiện ra mình đang nợ ngân hàng tiền và phải trả hàng tháng, tuy số tiền không lớn lắm, thường khoảng trên dưới 1 triệu nhưng đã làm cho nhiều người bực mình, tự nhiên phải trả số nợ mua điện thoại trả góp mà chiếc điện thoại đó mình lại không được sử dụng.Nhiều người đã quá tin vào bạn bè khi đã đứng tên mua điện thoại trả góp hộ bạn, người bạn sau khi có được chiếc điện thoại bằng hình thức mua điện thoại trả góp thì có đóng một vài tháng đầu, và người đứng tên không để ý đến khoản vay mua điện thoại trả góp này nữa, rồi bởi một lý do nào đó mà người được mua điện thoại trả góp hộ đã không trả nợ cho cty cho vay trả góp nữa. lúc này công ty tài chính sẽ đòi người đứng tên trên hợp đồng.

Để tránh những điều đánh tiếc sẩy ra với mình và không phải bực mình khi phải trả nợ hộ số tiền mua điện thoại trả góp cho bạn của mình thì tốt nhất chúng ta không cho người khác mượn danh nghĩa để mua điện thoại trả góp, nếu đứng tên để mua điện thoại trả góp hộ thì bạn phải xác định là có khả năng trả nợ thay bạn mình.

tham khảo tại: Tiencuongmobile lừa đảo