Sinh hoạt chăn gối thiếu lành mạnh , sinh hoạt tình dục sớm , quan hệ tình dục trước kết hôn là một trong những nguyên nhân mắc sùi mào gà. Ngoài con đường truyền nhiễm qua đường chăn gối thì sùi mào gà còn lây truyền qua một số con đường khác như từ mẹ sang con sau khi sinh , màng nhầy da bị trầy xước. Tuy nhiên , nhiều người tuy rằng họ cũng có xác xuất bị lây sùi mồng gà từ nhà vệ sinh cộng.


Nói về việc này này , thầy thuốc Hà Văn Hương –Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho hay , sùi mào gà thuộc một bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thường gặp , với lối sống bừa bãi , tập trung ở những người trẻ tuổi thì việc mắc sùi mào gà là chẳng thể tránh khỏi. Việc một số người cho rằng sùi mào gà có thể truyền nhiễm từ nhà vệ sinh công cộng là không phải hiếm , thậm chí một số bệnh tuy rằng nhân khi đến khám tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh còn lo lắng rằng sùi mào gà còn lây do ga giường nhà nghỉ , qua việc thuê quần bơi ở bể bơi công cộng , …điều này cho thấy việc thiếu kiến thức về bệnh của bệnh nhân.


Có thể khẳng định rằng , sùi mào gà là một bệnh nguy hiểm , thậm chí có khả năng gây ung thư ( nếu nhiễm phải HPV tuýp 16 và 18 ) , hơn nữa những biểu hiện sùi mào gà khiến cho nhiều cảm thấy sợ , thậm chí là cảm thấy “khủng khiếp” bởi vậy , tâm lý chung của người bệnh là khi mình đã mắc bệnh , hoặc khi có người nhà mắc bệnh thì họ mới sốt ruột đi tìm hiểu thông tin.Con đường truyền nhiễm chủ yếu của sùi mào gà là qua đường quan hệ phòng the , tức là có va chạm tình dục ( trực tiếp hoặc gián tiếp ) với đối tượng có nguy cơ cao bị sùi mào gà. Sùi mào gà có khả năng lây lan nếu dùng chung quần lót , khăn tắm , bệ xí nhà vệ sinh có dính dịch của người bị bệnh. Mặc dầu những ca như này này là khó xảy ra. Bởi virut HPV lây lan và phát triển rất nhanh qua môi trường ẩm ướt của bộ phận sinh dục , nhưng khi ở bên môi trường bên ngoài chúng khó có khả năng sống được.


Cách chữa sùi mào gà chủ yếu nhằm loại bỏ tổn thương mà bệnh gây ra chứ chẳng thể xoá sổ được virus. Thông thường , khi bị sùi mào gà , căn cứ vào vị trí tổn thương , mức độ tổn thương các thầy thuốc sẽ chỉ định dùng thuốc , đốt điện , đốt laser , …


Cần phải biết rằng , tâm lý xấu hổ chỉ khiến sự việc càng phát triển trầm trọng hơn. Khi phát hiện biểu hiện u nhú đột ngột , bạn không được tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào để chữa trị. Tốt nhất , bạn nên đến bác sĩ nhiều kinh nghiệm để được khám và tư vấn chữa trị kịp thời , càng sớm càng tốt. Không để kéo dài bệnh vì sẽ làm nên ảnh hưởng có hại cho sức khỏe và cuộc sống chăn gối của bạn.


Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh: Chuyên khám nam khoa, chữa bệnh trĩ, điều trị sùi mào gà, địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín ……