Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm. Đèn kéo quân với đèn cá trắm, đèn thiên nga với đèn bươm bướm. Em rước đèn này đến cung trăng. Đèn xanh lơ với đèn tím tím, đèn xanh lam với đèn trắng trắng. Trông ánh đèn rực rỡ muôn màu.”
Lời của bài hát "Rước đèn tháng tám". Khi bài hát được cất lên thì cũng báo hiệu Tết Trung thu đã đến.Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu. Cần cố gắng duy trì và phát triển ý nghĩa cao đẹp này.

Cỗ mừng Trung Thu gồm bánh trung thu , kẹo, mía, bưởi, và các thứ hoa quả khác nữa. Đây là dịp để con cái hiểu được sự săn sóc quí mến của cha mẹ đối với mình một cách cụ thể. Vì thế, tình yêu gia đình lại càng khắng khít thêm.

Chính bởi vì những điều đó mà các hãng và các cửa hàng bánh Trung Thu đã thay lời chúc của mình đến tất cả mọi người trên đất nước Việt Nam bằng việc tạo ra nhiều loại bánh Trung thu với rất nhiều các hương vị khác nhau mặc dù đây chỉ là một việc rất nhỏ những cũng đủ để góp một phần tạo nên niềm vui cho mỗi gia đình trong dịp tết Trung Thu này.
Dưới đây là một vài hãng và cửa hàng bánh Trung Thu đang có chương trình khuyến mãi mọi người tham khảo nhé.
1.Bánh Trung Thu Việt Bảo Minh

2. Bánh Trung Thu Bảo Phương

- Nằm trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội).- Giá bánh của tiệm Bảo Phương vừa phải, dao động từ khoảng 30.000 - 60.000 đồng/chiếc.
3. Bánh Trung Thu Kinh ĐôBánh Trung Thu Kinh Đô là một hãng bánh rất nổi tiếng ở Việt Nam và đang được mọi người ưa chuộng. Hiên nay bánh được bán ở hầu hết ở các cửa hàng bán bánh trong dịp Tết Trung Thu này trên cả nước.
4. Ninh Hương- Hàng Điếu

- Tiệm Ninh Hương thu hút được rất nhiều dân phố cổ
- Giá bánh của tiệm Ninh Hương trung bình khoảng 55.000 đồng/chiếc.


5. Tiệm bánh Bà Dần-Hàng Bè

- Giá bánh tại đây dao động từ 40.000 - 75.000 đồng/chiếc
- Địa chỉ: 52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm hoặc 126 ngõ 554, Trường Chinh.
6. Bánh Trung Thu Phương Soát phố Hàng Chiếu


- So với các tiệm cổ truyền khác, bánh Trung thu Phương Soát có phần đắt hơn, giá khoảng từ 50.000 - 70.000 đồng/chiếc, nhưng "đắt xắt ra miếng" đó là nhận định của nhiều người.
- Địa chỉ: 75 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm.