Sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé trong việc đi lại là điều vô cùng hữu ích cho cả cha mẹ và bé. Ghế ngồi ô tô cho bé sẽ đảm bảo được sự an toàn cho bé, tránh được những trường hợp xóc nảy hay va trạm ngoài ý muốn. Vậy làm thế nào để có thể chọn và cài đặt ghế ngồi ô tô cho bé một cách đúng đắn nhất. Shop mẹ và bé Hato sẽ chia sẻ với các mẹ một số kinh nghiệm về vấn đề này.

Lưu ý khi chọn ghế ngồi ô tô cho bé:

- Khi chọn ghế ngồi ô tô cho bé cần lưu ý về độ tuổi cùng trọng lượng của trẻ. Đối với bé có độ tuổi từ 0 đến 4 tháng tuổi nên chọn ghế có khả năng ngả nằm để dùng cho bé sơ sinh và có thể dựng ngồi theo nhiều mức khi bé lớn hơn.


Còn đối với bé có độ tuổi từ 9 tháng tuổi trở nên, giờ bé đã có khả năng ngồi vững nên các mẹ có thể lựa chọn thoải mái hơn. Các hang sản xuất thiết kế ra những chiếc ghế chỉ có chức năng ngồi và có thể sử dụng cho bé đến 10 tuổi. Các loại ghế ngồi này thường có thiết kế ngồi 2 giai đoạn, khi bé lớn hơn 3 tuổi, cha mẹ có thể tháo phần dựa lưng của bé và chỉ cho bé ngồi phần đệm bên dưới.- Lựa chọn ghế ngồi ô tô phù hợp với kích thước xe. Điều này rất quan trọng bởi việc lựa chọn một chiếc ghế quá cồng kềnh so với xe ô tô của mình sẽ có những bất tiện không nhỏ trong vấn đề cài đặt và khó có thể tận dụng được hết khả năng mà chiếc ghế mang lại.

- Lựa chọn ghế của những hãng sản xuất nổi tiếng. Có rất nhiều hãng sản xuất ghế ngồi ô tô cho bé đang nổi tiếng trên thị trường như ghế ngồi ô tô Brevi, ghế ngồi ô tô Combi, Graco, Kuku, Farlin… Việc lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng sẽ mang lại độ tin cậy cao, sự an toàn cho bé được đảm bảo, các mẫu thiết kế đẹp và những tính năng đa dạng cùng chất liệu thân thiện với trẻ.

Lưu ý khi cài đặt ghế ngồi ô tô cho trẻ:

- Khi nắp đặt ghế ngồi ô tô cho bé, cha mẹ thường dễ mắc phải một số lỗi như: lắp lỏng, hoặc cài dây an toàn sai. Thậm chí có nhiều trường hợp còn quên không cài dây an toàn của ghế hoặc chỉnh sai các điểm chốt an toàn. Theo nguyên tắc, thông thường ghế ngồi ô tô cho trẻ sẽ không thể di chuyển quá 2,5 cm về phía hai bên và trước sau khi bạn kéo vào các điểm chốt phía dưới của dây đai.

Để tránh tình trạng này các bậc cha mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để cài đặt an toàn cho bé. Hoặc hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn, kinh doanh về sản phẩm để được trợ giúp.

- Thông thường khi cài đặt ghế ngồi ô cho trẻ đúng cách thì ghế sẽ khó có thể di chuyển để đảm bảo an toàn. Khi lắp ráp ghế, cha mẹ cần lưu ý dây an toàn cần được thắt vừa đủ chặt ở vị trí ngang gối và bên dưới vai. Các bậc cha mẹ cũng cần hết sức lưu ý thao tác đối với trường hợp đổi chiều ghế và chỉnh dây đai đối với những bé dưới 1 tuổi. Nếu muốn lắp đặt ghế ngược chiều với hướng của ghế ô tô thì cần chỉnh ghế ngồi ô tô ở tư thế nằm ngửa giúp tránh trường hợp bé bị đập đầu xuống dưới gây ra những hậu quả không mong muốn.

- Vị trí nắp đặt ghế ngồi ô tô cho bé cũng vô cùng quan trọng. Lắp đặt ghế ngồi cho bé ở giữa hàng ghế sau là vị trí an toàn nhất vì đó là vị trí giúp trẻ có thể tránh xa nhất khỏi tác động từ hai bên hông khi gặp va trạm, cũng như việc tranh được nguy hiểm từ kính chắn gió và táp lô. Trẻ có độ tuổi dưới 12 tuổi không nên đặt ngồi ở hàng ghế trước, để tránh bị trấn thương do túi khí nổ mạnh và những nguy hiểm đến từ phía kính chắn gió và táp lô.

- Vấn đề cài đặt dây an toàn cho bé cũng cần được đặc biệt lưu ý. Nhiều cha mẹ mắc phải một số lỗi như cài dây an toàn giữ trẻ trong lòng ghế quá lỏng hoặc dây an toàn chay qua giữa những đường rãnh không đúng khiến trẻ không được giữ chặt và đúng kiểu trong ghế. Tất cả ghế ngồi ô tô cho bé đều có phần ghim cố định dây an toàn và cha mẹ cần chỉnh sao cho nó nằm ở vị trí ngang với nách của trẻ.


Nếu các mẹ có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm ghế ngồi ô tô cho bé có thể liên hệ trực tiếp với Shop qua số điện thoại: 0935698886 để được tư vấn miễn phí. Các mẹ có thể tham khảo thêm các sản phẩm máy hút sữa khác đang có mặt trên thi trường tại website của Shop:ghengoiotochobe.com