Du khách đến Nhật Bản không chỉ đến những thành phố hiện đại náo nhiệt như Tokyo, Osaka, Nagoya....mà cụm di tích cổ đô Kyoto cũng là điểm thu hút đông đảo khách du lịch trên khắp thế giới đến với Nhật Bản.
Dưới đây AirAsia VietNam giới thiệu một số thông tin về di tích cổ đô Kyoto để bạn có thể hiểu được truyền thống Nhật Bản.
Kyoto - là thành phố cổ kính đúng nghĩa, nơi đây không có các tòa nhà chọc trời, những công trình hiện đại. Bù lại, cố đô lại là nơi cất giữ nhiều di tích lịch sử, văn hóa cả về vật chất và tinh thần (phi vật thể ). Kyoto là hiện thân của nước Nhật xa xưa, huyền thoại với nhịp sống thái bình, chậm rãi, hòa hiếu.
Ước tính có hơn một nửa số đền đài, chùa miếu, dinh thự cổ kính của Nhật Bản tập hợp ở thành phố Kyoto. Nhà thấp, ẩn hiện và xen kẽ cây trái, đường thì nhỏ phố thì hẹp, có nhiều xe đạp, ít xe hơi, con người thì phóng khoáng và có 1 đặt điểm là rất thích đi bộ.Đặt mua vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ để tham quan thiền viện Byodo-in ở Kyoto.
Thành phố Kyoto nằm trên đảo Honshu - là đảo lớn nhất Nhật Bản, có diện tích gần 228.000 km2. Cả Osaka, Tokyo, Kobe, Hiroshima, núi Phú Sĩ... cũng nằm trên đảo Honshu. Kyoto có tới 14 đền đài được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Cổ đô Kyoto và khu vực phụ cận bao phủ một vùng mênh mông hiện tại bao gồm các thành phố Kyoto, Otsu, Uji. Các điểm đến trong cụm di tích cổ đô Kyoto là một phần không thể thiếu đối với bất cứ hành trình du lịch Nhật Bản nào.
Cụ thể, khi tham quan cổ đô Kyoto bạn sẽ khám phá: 14 chùa Phật giáo bao gồm chùa Kyogokoku-ji (đền Toji), chùa Enryaku, chùa Kiyomizu-dera, chùa Ninna, chùa Daigo, thiền viện Byodo-in, chùa Kozan, chùa rêu Saiho, chùa Tenryu, chùa Rokuon ( chùa vàng Kinkakuji ), chùa Jisho ( chùa bạc Ginkakuji ), chùa Ryoan, chùa Nishi Hongan, 3 đền Thần đạo bao gồm: đền Shimogamo, đền Kamigamo, đền Ujigami, và lâu đài Nijo.Chùa vàng Kinkakuji, Nhật Bản
Trong đó, nổi bật nhất là chùa Kiyomizu với cấu trúc bằng gỗ trên cao, chùa Kinkakuji được bao phủ bằng những chiếc lá bằng vàng thuần chất, chùa Ryoanji với khu vườn đá phong cách thiền, và chùa Kozanji nằm sâu trong rừng với những quốc bảo quý nhất của Nhật Bản.
Ngoài vé máy bay đi Nhật Bản bạn có thể mua vé máy bay đi Tokyo Nhật Bản giá rẻ hay vé giá rẻ đi Osaka...để được chiêm ngưỡng những địa danh đẹp tại cổ đô Kyoto.