Nhiều du khách ước mơ khám phá Nhật Bản với chiếc vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể thỏa thích chiêm ngưỡng những cảnh đẹp tại xứ sở hoa anh đào. Bên cạnh những địa danh của Nhật Bản bạn đừng quên đến chùa Kiyomizu - điểm tham quan thu hút du khách.
Dưới đây AirAsia VietNam sẽ giới thiệu thông tin về chùa Kiyomizu ở Nhật Bản.
Chùa Kiyomizu nằm cheo leo trên sườn đồi chùa Otowasan Kiyomizu là một ngôi chùa thờ Quan Âm nghìn tay ở thành thị Kyoto, Nhật Bản.
Kiyomizu (có ý nghĩa là dòng nước thanh khiết) là một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới, được xây dựng năm 778 trên đồi Otawa, thờ Phật Quan Âm nghìn tay. Kiệt tác kiến trúc phương Đông này chủ yếu làm bằng gỗ với 139 cột lớn, thanh thoát mà vô cùng vững chãi. Sau chùa có thác sóng xô xuống theo đường dẫn thành 3 dòng, tượng trưng cho những khát vọng của con người - đó là tình yêu, tiền bạc và sức khỏe.

Chùa Otowasan Kiyomizu, Nhật Bản
Du khách đến đây tập hợp tôn nghiêm, cầm gáo hứng dòng nước thiêng chảy ra từ vách đá, họ vừa uống vừa thành kính khấn nguyện. Trong chùa có đền Jishu thờ kì diệu yêu, có 2 tảng đá nhỏ đặt cách nhau chừng 18m. Những nam thanh nữ tú đến đền Jishu thường nhắm mắt lại và đi từ tảng đá này tới tảng đá kia.
Ai tới đích nhất định sẽ tìm được một nửa của mình trong cuộc sống. Nhiều người mộ đạo còn tin rằng: nhảy từ chùa xuống chân đồi (khoảng 20m), nếu còn sống sót người đó sẽ trường thọ, khỏe mạnh. Trước khi bị cấm hẳn vì mối nguy hiểm, có 234 người cuồng tín thực hiện hành động làm táo tợn này và 34 người đã thiệt mạng. Mùa thu, Kiyomizu khoác lên mình chiếc áo dệt bằng hàng ngàn cây phong, sắc đỏ rực rỡ đẹp lạ thường.

Giếng nước ở chùa Otowasan Kiyomizu, Nhật Bản
Chùa Otowasan Kiyomizu, di sản văn hóa cố đô Kyoto của Nhật Bản là 1 ngôi chùa thờ Quan Âm nghìn tay mang vẻ đẹp thanh tịnh và lối cấu trúc độc đáo. Cái tên của chùa - Kiyomizu có nghĩa là thanh thủy (nước thiêng) và trở thành tên hay được gọi nhất của chùa. Hiện tại, chùa Kiyomizu đang được đem ra bình chọn làm một trong 7 kỳ quan thế giới mới.
Hãy tự mình khám phá chùa Otowasan Kiyomizu ở Kyoto, Nhật Bản cùng với những địa danh khác ở xứ sở mặt trời mọc bạn nhé.
Nguồn từ: http://hangthaiairways.blogspot.com/...-nhat-ban.html