Lo ngại chi phí đi xóa xăm cao, nhiều người đã nghĩ ra chiêu độc tự xóa xăm cho mình với hy vọng hủy được hình. Trong đó, có một cách mà nhiều người sử dụng là dùng thuốc xóa xăm bán trên thị trường không rõ nguồn gốc. Đây là loại thuốc được ưa chuộng vì chỉ cần dùng một ít thuốc thoa lên vùng da đã xăm là hình sẽ biến mất…theo quảng cáo.[/i][/b]Xóa xăm công nghệ cao tốm kém gây lo ngại chi phí


Thuốc xóa xăm giá rẻ bày bán khắp nơi[/b][/b]


Nhiều bạn trẻ rỉ tai nhau nghe về một loại “thần dược” rất hiệu quả trong việc xóa các vết xăm. Theo họ, đây là loại thuốc có nhiều ưu điểm như: Thuốc có giá thành rất rẻ, dễ sử dụng… Người mua chỉ cần bỏ ra khoảng mấy chục ngàn là có ngay một lọ thuốc xóa hình xăm. Trên thực tế, so với giá của một lần đi xóa bằng tia lazer thì tiết kiệm được vài triệu đồng. Không chỉ có giá rẻ, loại thuốc này còn được nhiều người ưa chuộng vì cách sử dụng khá đơn giản.


Người có nhu cầu chỉ cần hỏi mua thuốc xóa xăm bán ở đâu thì ai cũng biết. Do đó, những người đã lỡ một lần để lại vết xăm trên người đều yên tâm vì dễ dàng mua được thuốc. Hầu hết, người dân khi lạc vào thế giới của các sản phẩm xóa xăm đều thấy “hoa mắt”, vì sản phẩm này rất đa dạng, phong phú với nhiều loại giá thành khác nhau. Tuy nhiên, đa phần đều phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng có thu nhập thấp, trung bình.


Theo quảng cáo: Thuốc xóa xăm có khả năng xóa các vết xăm trong thời gian rất ngắn chỉ sau vài ba lần bôi thuốc. Và thuốc xóa xăm là một dung dịch chất lỏng gồm hai màu cụ thể: Màu tím và màu trắng được để trong một lọ thủy tinh nhỏ, trong suốt.


Nhiều người nói loại dung dịch này có tác dụng xóa xăm rất nhanh và hiệu quả mà lại rẻ tiền. Đó là những chai dung dịch màu trắng trong suốt, có giá không quá 100 ngàn đồng một chai. Để ý kĩ, sẽ thấy trên các sản phẩm này không hề ghi nơi sản xuất và hạn sử dụng. Tất nhiên, sản phẩm này không hề được đăng kí, kiểm định bằng con dấu của cơ quan chức năng. Và chất lượng của nó thì chỉ có nhà sản xuất mới biết được.Thuốc xóa hình xăm lậu được bán tràn lan ngoài thị trường


Có nguồn gốc từ Trung Quốc[/b]


Một người bán thuốc tên Hưng tại một chợ trời ở quận 5, tp.HCM, giới thiệu: “Đây là một loại thuốc dùng để phá xăm cực kì rẻ và hiệu quả, được chế biến theo công nghệ của nước ngoài. Chỉ cần mua dung dịch giá chỉ vài chục ngàn nhưng bạn sẽ xóa được vĩnh viễn dấu vết của hình xăm trong thời gian ngắn nhất mà ít để lại sẹo, không gây đau đớn. Tuy nhiên, loại dung dịch này có mùi rất hắc vì nó được pha lẫn một dung lượng nhỏ chất gây nóng làm tan màu của mực xăm”.


Như vậy, qua lời giới thiệu “hút khách” của ông Hưng, PV nhận thấy, “thần dược” xóa xăm này hoàn toàn là do các thầy lang bán tự phát theo nhu cầu của người tiêu dùng để kiếm lời mà không hề được kiểm định, đăng kí chất lượng. Cũng theo sự hướng dẫn của những người bán thuốc nói trên, các chai dung dịch không hề ghi chống chỉ định và hạn sử dụng của thuốc.


Chị Nguyễn Thu Trang, công nhân Khu Công nghiệp Bình Đường, chia sẻ: “Tôi không để ý đến chất lượng thuốc xóa xăm, cứ thấy rẻ là mua. Tôi nghe mấy chị chủ cửa hàng mỹ phẩm nói thuốc xóa xăm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Họ nói rằng sản phẩm được các thầy thuốc giỏi chế ra và có một không hai. Nghe hay hay nên tôi mua thuốc xóa xăm ở chợ đêm Thủ Đức về dùng thử. Tôi bôi liên tục trong một tuần nhưng hiệu quả không mấy khả quan, đổi lại là những nốt mẩn ngứa, sưng đỏ cứ thế hằn lên. Sợ quá, tôi dừng luôn, không dám sử dụng nữa”.


“Lọt lưới” qua con đường nhập lậu[/b]


Những chủ cửa hàng bán thuốc xóa xăm tiết lộ, sở dĩ loại thuốc xóa xăm có giá rẻ hơn rất nhiều so với việc phá xăm bằng các biện pháp khác bởi chúng được lấy từ Trung Quốc, qua con đường nhập lậu nên không bị đánh thuế kinh doanh. Nhiều người sau khi lấy hàng về, còn chiết ra các bình nhỏ để thuận lợi cho việc tiêu thụ”.Tìm đến thuốc xóa xăm để quên đi một thời


Việc xăm hình ngày càng phổ biến trong một bộ phận giới trẻ. Tuy nhiên, đến một giai đoạn nào, khi tuổi trẻ qua đi, trào lưu thay đổi, nhiều người lại muốn che đi dấu vết một thời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh phí để ghé chân đến các bệnh viện, thẩm mỹ viện, hay spa. Do vậy, nhiều người đã tìm đến các sản phẩm xóa xăm đang trôi nổi ngoài thị trường tạo điều kiện cho chúng phát tán.


Xem thêm: Xóa hình xăm bằng laser, làm thế nào để xóa hình xăm