Trong những lễ hội cổ truyền của Nhật Bản thì không thể không nhắc đến sự kiện lễ hội dành cho các võ sĩ Sumo chuyên nghiệp và sự kiện truyền thống dành cho Sumo nhí.
Sau đây Qatar Airways Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về hai lễ hội truyền thống của Nhật Bản.
- Sự kiện lễ hội dành cho các võ sĩ Sumo chuyên nghiệp ở Tokyo, Nhật Bản
Đây là sự kiện lễ hội dành cho các võ sĩ Sumo là một nét đẹp văn hóa riêng của con người Nhật Bản.
Hàng năm cứ tới tháng 4 sự kiện lễ hội dành cho các võ sĩ Sumo lại được tổ chức tại đền Yasukuni, thành phố Tokyo, Nhật Bản.
Sự kiện lễ hội này bắt nguồn từ 1 buổi biểu diễn dành cho võ sĩ sumo lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1869.
Lễ hội này được tổ chức thường niên vào dịp lễ mùa xuân với sự tham dự của các võ sĩ chuyên nghiệp, kể cả các nhà quán quân của các giải sumo hạng nặng (yokozuna) và hơn nữa bạn đến đúng vào dịp này sẽ được miễn phí vào viếng thăm đền Yasukuni.
Sự kiện này đã quy tụ được nhiều anh hùng hào kiệt trong môn vật sumo của đất nước mặt trời mọc cũng như 1 số nơi khác đến tham dự. Và hiển nhiên thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Tokyo, Nhật Bản cũng như du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới.
Để có cơ hội tận mắt chứng kiến những võ sĩ Sumo biểu diễn, thi đấu thì hãy đặt vé máy bay giá rẻ đi Tokyo Nhật Bản trước tháng 4 rồi sắp lịch để đến Tokyo.
- Sự kiện truyền thống cho sumo nhí ở Tokyo, Nhật Bản
So với lễ hội Sumo của những võ sĩ Sumo chuyên nghiệp thì sumo nhí cũng mang nhiều ý nghĩa và cũng thu hút nhiều người tham quan.
Những hình ảnh cho thấy 2 em bé được mặc đồ giống hệt những sumo trưởng thành thay cho những bộ đồ bình thường và được người lớn hướng dẫn.Tuy nhiên những trẻ em ở Nhật Bản hiện nay không phải em bé nào cũng vô cùng ấn tượng với môn thể thao truyền thống này. Và việc cho những đứa con của mình tham dự bộ môn sumo có thể chỉ là để họ ghi lại những giây phút của con cái mình trong cuốn album gia đình.

Người dân ở Tokyo, Nhật Bản tin rằng nếu những đứa bé nhận được bụi bẩn từ chiếc đai sumo trên lưng chúng sẽ có một cuộc sống mạnh khỏe hơn. Điều này có thể rất khó kiểm chứng nhưng ai cũng thấy khi được bố mẹ ép chơi môn thể thao truyền thống các bé đều sợ đến khóc hét lên.
Ngoài những lễ hội được tổ chức ở Tokyo bạn còn có thể chiêm ngưỡng những vẻ đẹp thiên nhiên, vẻ đẹp của những cây hoa anh đào và thưởng thức những món ăn mang đậm nét Nhật Bản. Ngoài vé máy bay đi Tokyo bạn có thể mua vé máy bay đi Osaka giá rẻ để đến Nhật Bản du lịch.