Nằm cạnh ven sông Chao Phraya hiền hòa , đền Wat Arun là một trong những điểm du lịch lâu đời nhất và đẹp nhất của Bangkok. Hình dạng của đền rất giống với núi Meru. Theo Phật giáo , núi Meru là khu trung tâm của vũ trụ. Chùa có tên tiếng Việt Chùa rạng đông. Ngôi chùa là biểu trưng của du lịch Bangkok với kiến trúc mang đậm phong cách Thái Lan là nơi thu hút du khách đặt ve may bay di bangkok tham quan nhiều nhất

Khi Vua Thakssin lựa chọn xây dựng kinh thành mới tại Thonburi ông đã tới đây vào một buổi rạng đông. Bởi vậy ông đổi tên nó là đền Wat Jang , "Jang" có ý nghĩa là sạch sẽ , sáng sủa và rạng đông. Chùa có tên tiếng Việt Chùa Bình Minh.


Người thừa kế của ông , vua Rama I , khi rời kinh thành về Bangkok đã mang theo tượng Phật ngọc và xây dựng đền Emerald , ông đã mang thần tượng về đặt cạnh đền Phật ngọc. Thiên tử Rama II đã mở rộng ngôi đền Wat Arun mời các nhà sư tới sống và xây dựng nhiều tòa bảo tháp , ông còn cho chạm khắc thần tượng riêng của mình.


Vua Rama III đã tiếp tục nghề nghiệp của cha , mở rộng phần đền bằng đá cao 234m và phần giữa cao 250m. Hơn nữa ông còn cho xây dựng thêm nhà cho các nhà sư. Thiên tử Rama IV ( Vua Mongkut ) trang hoàng đền bằng sứ và mang thần tượng mà Vua Rama I đem đến đền Phật ngọc trở lại ngôi đền này. Ông cho an táng Vua Rama II tại đây và đổi tên thành đền Arun.


Đền Wat Arun cũng là một trong những ngôi đền được trang hoàng công lênh nhất Bangkok. Toàn thể ngôi đền được dát bằng những mảnh sứ Trung Quốc. Đền có các bậc bằng đá dẫn tới sân thứ nhất có những hình tượng Trung Hoa hung dữ trông coi. Ở mỗi góc của đền được xây dựng những ngôi đền nhỏ kiểu Khmer. Chung quanh phần chân đền được trang hoàng bằng những bức tượng thần khỉ và các ông thần Thái Lan. Đỉnh đền được trang hoàng bởi chĩa ba của thần Shiva.


Mỗi phía của sân thứ hai là các cổng rất đẹp với những mái hình xoáy và những bức tượng diễn tả về 4 sự kiện chính trong cuộc đời của Phật. Những cổng này được sơn màu vàng da cam và nâu , nhưng mái lại có màu vàng chanh và xanh da trời.


Đi hết những bậc thang lên tới ban công , khách du lịch sỡ hữu ve may bay di bangkok có khả năng nhìn thấy rõ hơn những vòm cổng và các bức tượng khác. Một cầu thang hẹp dẫn tới ban công cao nhất , nơi khách du lịch có khả năng nhìn thấy toàn cảnh sông Chao Phraya và Bangkok từ cầu Rama I đến Hoàng cung và đền Phật Ngọc. Điều rất thích thú nhất của đền là hình thức trang hoàng những cổng đền. Nó được xây bằng gạch và được phủ bên ngoài bằng sứ Trung Quốc nhiều màu sắc.


Ngôi đền thực sự trở nên một trong những điểm tham quan tuyệt vời tại thủ đô Bangkok , Mang tên là "ngôi chùa bình minh" nhưng góc nhìn đẹp nhất lại là ngôi đền soi bóng trên sông vào lúc hoàng hôn.
Công Ty Vietnam Booking


VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
________________________________________________
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.37322333


website đặt vé vanphongairasia.com


Tìm trên google:
ve may bay di bangkok re nhat
ve may bay di bangkok gia re
ve may bay di bangkok bao nhieu tien
mua ve may bay di bangkok gia re