Có nên sử dụng chế độ giặt bằng nước nóng của máy giặt? đó là một câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ luôn thắc mắc trong thời gian gần đây.
Sau đây trung tâm bao hanh may giat electrolux tai Ha Noi sẽ cùng với các bạn giải đáp vấn đề này:
Chúng ta ai cũng biết nằng việc giặt quần áo bằng máy giặt với nước lạnh giúp tiết kiệm năng lượng và giảm sự co rút, phai màu quần áo, nhất là với những quần áo có chất liệu làm bằng chất liệu sợi tự nhiên và cũng chính điều này làm mọi người không muốn sử dụng chế độ giặt nước nóng của máy giặt. Nhưng theo các chuyên gia ở các trung tâm sửa máy giặt electrolux tại Hà Nội cho biết rằng thỉnh thoảng ta nên sử dụng chế độ nước nóng để vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt, giúp máy hoạt động tốt hơn và có mùi dễ chịu hơn. Vì nước nóng giúp diệt khuẩn và làm sạch các cặn bám lâu ngày trong lồng giặt và tại các chi tiết tạo ra lốc xoáy của luồng giặt khi máy hoạt động.
Hãy làm trống máy giặt, thiết lập chế độ nước nóng nhất, thêm một cốc giấm ăn và khởi động máy chạy đủ một chu kỳ giặt để loại bỏ hoàn toàn cặn bột giặt, cặn vôi tích tụ lâu ngày. Nên định kỳ thực hiện chu kỳ bảo dưỡng này khoảng 3 tháng một lần.
Có thể bạn muốn xem: Mẹo khử mùi hôi máy giặt.