Biểu hiện chính của [url=http://tuvansuckhoemoingay.wordpress.com/2014/08/07/thoai-hoa-khop-goi-thay-khop-goi-nhan-tao-co-tot-khong/]thoai hoa khop[/url] là [url=http://thoaihoakhopgoi.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/nghien-cuu-cong-dung-chong-viem-giam-dau-khop-cua-cay-o-dau.html][i]đau khớp[/i][/url] và hạn chế vận động khớp, có thể dẫn đến tàn phế, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu được chẩn đoán và điều trị sớm sẽ làm chậm phát triển của bệnh, giảm đau và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vậy làm thế nào để phòng ngừa, giảm thiểu sự tiến triển không ngừng của căn bệnh này là câu hỏi đang cần lời giải đáp.

Trước đây, việc điều trị thoái hóa khớp chủ yếu là dùng các thuốc giảm đau kháng viêm (viết tắt là NSAID ví dụ Piroxicam; Meloxicam…) nhằm mục đích giảm các triệu chứng đau cho người bệnh. Những thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ đặc biệt trên đường tiêu hoá ví dụ như chảy máu dạ dày, suy thận… và không chữa lành được sụn khớp đã bị hư hỏng. Vì vậy tác dụng của nhóm thuốc này chủ yếu là dùng trong giai đoạn đau cấp tính để giảm đau và giảm bớt hiện tượng viêm.

Nhằm giúp các bệnh nhân có thể đẩy lùi căn bệnh này, tập đoàn EARTH’S CREATION (Hoa Kỳ) đã chính thức giới thiệu sản phẩm HYALOB – một đột phá trong hố trợ điều trị đau, mỏi khớp, thoái hóa khớp., [url=http://thoaihoakhopgoi.vn/bai-viet/thong-tin-benh/dau-khop-goi-nhung-dieu-can-biet.html][b]dau khop goi[/b][/url], HYALOB phối hợp bốn thành phần gồm có: Glucosamine; Chondroitin; MSM (Methyl Sulfonyl Methane) và Hyaluronic axit.

[img]http://www.hisamitsuvietnam.com/files/image/thoaikhop.jpg[/img]

ảnh minh họa

Trong đó:

* Glucosamine: Có nhiều ưu điểm hơn hẳn các thuốc giảm đau kháng viêm (NSAID), nó giúp tăng cường tái tạo sụn khớp, bảo vệ sụn đồng thời giảm đau, ưu điểm lớn nhất là có rất ít tác dụng phụ, một vài trường hợp dị ứng nhẹ đối với người có cơ địa quá mẫn cảm với glucosamine. Nghiên cứu so sánh Glucosamine với các loại thuốc kháng viêm, giảm đau không steroid (NSAID), cho kết luận như sau:

* Chondroitin (sụn vi cá mập): có tác dụng tăng tính đàn hồi của sụn, tăng cường nuôi dưỡng sụn đồng thời phục hồi và duy trì dịch ổ khớp.

* MSM: chống lại hiện tượng co cứng cơ, giúp khớp cử động dễ dàng hơn, đồng thời tăng cường máu đến nuôi dưỡng khớp

* Hyaluronic axit (Dịch nhầy khớp): có vai trò làm tăng độ nhớt của dịch ổ khớp và tạo lớp màng mỏng bao bọc bề mặt sụn để tăng nuôi dưỡng và bảo vệ sụn.

Hyalob được sử dụng trong các bệnh khớp có tổn thương sụn như: Thoái hoá khớp, vôi hóa, gai cột sống cổ, thắt lưng… thấp khớp,viêm khớp, chấn thương khớp…

Nhờ sự phối hợp độc đáo cả 4 thành phần trên, HYALOB thực sự hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và dự phòng thoái hóa khớp. Hiệu quả giảm đau thường bắt đầu sau 10-15 ngày sử dụng. Khi đau nhiều, bệnh nhân nên kết hợp Hyalob với một thuốc giảm đau kháng viêm (NSAID) ví dụ như Meloxicam, Piroxicam… trong một tuần đầu tiên, sau đó tiếp tục sử dụng Hyalob thêm 3-5 tuần nữa thì sẽ cho kết quả cao nhất. Trường hợp đau ít thì bệnh nhân nên sử dụng Hyalob đơn thuần để tránh tác dụng phụ của nhóm thuốc NSAID. Bệnh nhân nên sử dụng Hyalob trong ít nhất 4-8 tuần mỗi đợt, với liều thông thường là 2-3 lần/ ngày, mỗi lần 1 viên, tối đa 4 viên chia 2 lần/ngày trong hoặc sau khi ăn, mỗi năm bốn đợt. Bệnh nhân cũng có thể sử dụng thường xuyên sản phẩm này hoặc theo chỉ dẫn của Bác sỹ.

HYALOB được các Bác sỹ ưa dùng vì nó giải quyết tận gốc những tổn thương của sụn khớp và giải quyết được hầu hết những triệu chứng cho bệnh nhân đồng thời không có tác dụng phụ trên đượng tiêu hoá, không gây chảy máu dạ dày.